Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc xin từ chức
Thứ Ba, ngày 19/01/2016 - 12:50
Reuters trích dẫn một số nguồn tin cho hay, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc Xiao Gang đã nộp đơn xin từ chức.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, ông Xiao Gang - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) vừa nộp đơn xin từ chức.

Tuy nhiên , đến thời điểm này Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức này về việc “ông trùm” chứng khoán Xiao Gang từ chức.

chu tich uy ban chung khoan trung quoc xin tu chuc hinh 0
Ông Xiao Gang, Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC) – Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin từ Reuters, ông Xiao Gang, 57 tuổi, bị cho là đã mắc phải nhiều sai lầm trong quản lý, góp phần khiến hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến mất hơn 5.000 tỷ USD giá trị vốn hóa kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 6/2015.

Nguồn tin cho hay, ông Xiao Gang nộp đơn xin từ chức vào tuần trước, sau khi cơ chế tự động ngắt mạch giao dịch do ông khởi xướng nhằm mục đích hạn chế sự sụt giảm của thị trường bị nhiều người chỉ trích, và cho là nguyên nhân khiến tình trạng bán tháo trên sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc càng diễn ra trầm trọng hơn.

Cơ chế ngắt mạch tự động được chính thức triển khai vào ngày 4/1, trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016, và đã bị ngừng chỉ 3 ngày sau đó.
Hiện chưa rõ đơn từ chức của ông Xiao Gang đã được Chính phủ Trung Quốc chấp nhận hay chưa. Nhiệm kỳ của ông trên cương vị người đứng đầu CSRC phải tới cuối năm 2018 mới chính thức kết thúc./.
Nguồn: VOV
 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm