Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp xúc cử tri Trà Vinh
Ngày 26/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh.
Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 - 21:32
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp xúc cử tri Trà Vinh - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trước cử tri Trà Vinh.

Tại xã An Trường, huyện Càng Long, cử tri đề nghi có biện pháp kiểm soát chất lượng cây, con giống và vật tư nông nghiệp; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; giao thông nông thôn ngày một xuống cấp…

Trong khi tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, cư tri quan tâm nhiều đến giá vật tư nông nghiệp tăng, giá lúa lại có xu hướng giảm và ngày càng khó tiêu thụ; đề nghị có biện pháp phòng chống hạn, mặn hiệu quả; những bất cập phụ cấp của người công tác tại ấp, xã nghèo; Quốc lộ 53 giải phóng mặt bằng đã lâu nhưng không triển khai gây khó khăn, nguy hiểm cho người lưu thông…

Cử tri đề nghị cần có những biện pháp xử lý thích đáng hơn tình trạng tham nhũng, lãng phí đang gây bức xúc trong dư luận hiện nay.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phần lớn được thẩm quyền tỉnh Trà Vinh giải trình thỏa đáng. Còn chế độ phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách, tỉnh đã bàn nhiều giải pháp nâng mức cho phù hợp nhưng ngân sách tỉnh chưa thể giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc, chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của người dân và cho biết sẽ phản ảnh với Quốc hội trong kỳ họp tới.

Chia sẻ khó khăn trong sản xuất nông nghiệp mà phần đông cử tri đang gặp phải, ông Nguyễn Thiện Nhân khuyến khích nông dân giảm dần diện tích lúa kém hiểu quả sang đối tượng khác phù hợp hơn, nâng dần chất lượng; đồng thời nhấn mạnh, nông dân cần tiến đến kinh tế hợp tác, có như vậy mới kiểm soát được giống, vật tư đầu, khẳng định chất lượng để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Bà con muốn thoát nghèo, muốn có đầu ra thì thay đổi tập quán sản xuất, phối hợp với nhau hình thành hợp tác xã – bây giờ gọi là hợp tác xã kiểu mới. HTX kiểu mới là ruộng người nào người đó làm, chuồng nhà ai, nhà ấy chăn nuôi, HTX chỉ giúp mình mua phân bón, thức ăn… bán sản phẩm, còn công đoạn giữa là của mình”.

“Tôi rất mong sở NN&PTNT Trà Vinh rà soát tất cả số HTX trên địa bàn, cái nào đúng nghĩa HTX kiểu mới thì khẳng định, các nào chưa thì nâng chất lượng lên. Trên cơ sở đó sang năm 2017 cố gắng hình thành được một số HTX cam kết sản xuất sạch, để doanh nghiệp mua sản phẩm của mình” - ông Nguyễn Thiện Nhân nói./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại