Cơ quan chức năng bác bỏ thông tin cầu Phú Mỹ bị nứt
Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 - 21:38
Ngày 2/8, trao đổi với TTXVN, ông Nguyễn Thành Thái, Phó Chủ Tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC – chủ đầu tư) khẳng định không hề có chuyện nứt cầu Phú Mỹ như thông tin mà các trạng mạng xã hội đang đăng tải.

Ông Nguyễn Thành Thái cho biết thêm: “Sau khi thông tin về việc nứt cầu Phú Mỹ, chủ đầu tư và các sở ngành có chức năng liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra và không phát hiện gì bất thường, cầu không nứt. Hình ảnh đăng trên mạng xã hội chỉ là hình ảnh của khe co giãn nhịp cầu, được tính toán trong bản vẽ thiết kế. Thông tin này đã gây tâm lý hoang mang trong dư luận, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.”

Cùng lúc đó, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết cầu Phú Mỹ không hề bị nứt như loan tải của trang mạng xã hội. Hiện nay, các phương tiện vẫn lưu thông bình thường.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một tấm ảnh do bạn đọc chụp, cho thấy cầu dây văng Phú Mỹ bị hở khá rộng. Nếu nhìn vào bức ảnh thì dễ có cảm giác nhịp cầu có nguy cơ sập đổ.

Cầu Phú Mỹ là cầu dây văng hiện đại và lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh, tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, dài hơn 2km, rộng 27,5m, gồm sáu làn xe lưu thông. Cầu vượt sông Sài Gòn, nối quận 2 với quận 7; thường xuyên có lượng xe container qua lại, nhất là từ Cảng Cát Lát (quận 2) qua Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7)./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm