Cơ trưởng, tiếp viên Việt Nam bị bắt tại Hàn Quốc
Thứ Năm, ngày 16/04/2015 - 06:17

(Toquoc)- Báo chí Hàn Quốc vừa đưa tin hai nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam gồm một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4.

Thông tin từ báo chí Hàn Quốc cho hay, sự việc này xảy ra vào tháng trước, cụ thể là ngày 10/3, sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng.

Vụ việc đang được phía Hàn Quốc mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.

Thông cáo báo chí của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải chiều 15/4 cho hay, theo báo cáo của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA), trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10/3, hai nhân viên của Hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong 6, đã mang theo vàng và không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ.

Cũng theo báo cáo của VNA, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam.

Cục Hàng không khẳng định, cục đang phối hợp với VNA theo dõi chặt chẽ diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và thông báo tới cơ quan báo chí khi có thông tin./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm