Công an Hà Nội nói về kết quả điều tra ban đầu vụ sập biệt thự
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 - 14:52

 

 
Liên quan đến vụ sập biệt thự Pháp cổ ở Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự (PC54), Công an TP Hà Nội - cho biết, tòa nhà đã sử dụng 110 năm nên xuống cấp, gần đây thời tiết mưa dẫn tới thấm nước, giảm khả năng chịu lực nên tòa nhà tự sập đổ một phần.
 >> Sập biệt thự Pháp cổ: Tiếng la hét lẫn trong khói bụi mịt mù
 >> Hà Nội: Sập biệt thự Pháp cổ, 2 người tử vong, 6 người bị thương

 

Vụ sập tòa biệt thự Pháp cổ xảy ra trưa 22/9 (ảnh: Tiến Nguyên)
Vụ sập tòa biệt thự Pháp cổ xảy ra trưa 22/9 (ảnh: Tiến Nguyên)

Kết quả điều tra ban đầu của PC54 cho thấy, tòa biệt thự Pháp ở số 107 Trần Hưng Đạo - Hà Nội bị sập trưa 22/9 được xây dựng từ năm 1905, đã qua cải tạo tu sửa vào những năm 1990. Toàn nhà có diện tích mặt bằng là 1.164m2, gồm 3 khối. Khối bị sập là khối thứ 2, có diện tích khoảng 300m2, đổ sập sang hai bên lối đi của tòa nhà.

“Sơ bộ nguyên nhân ban đầu xác định tòa nhà bị đổ sập là do đã qua sử dụng nhiều năm (110 năm), đã xuống cấp. Thời tiết mưa liên tục những ngày vừa qua dẫn tới tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực nên tự đổ sập một phần” - Đại tá Nguyễn Văn Quyền cho hay.

Hiện Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra và nhanh chóng xác định chính xác nguyên nhân của vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 12h40 trưa 22/9, tầng 2 của tòa biệt thự Pháp cổ bất ngờ đổ sập khiến 8 người thương vong, trong đó 2 nạn nhân tử vong tên là Lê Thị Hường (46 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội, đang bán rau ở gần tòa nhà thì bị vùi lấp) và Trần Thị Nga.

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, tòa nhà đang được Ban Quản lý dự án Đường sắt 1 trực tiếp sử dụng là nơi làm việc. Trước khi tòa nhà bị đổ sập khoảng 5 phút, cán bộ công nhân viên của Ban đã phát hiện tường nhà bị nứt và kịp thời tri hô để sơ tán nên đã tránh được thương vong.

Như Quỳnh - Tiến Nguyên
Theo Dân trí

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại