CSGT “hóa trang” xử lý vi phạm mũ bảo hiểm
Thứ Hai, ngày 26/04/2010 - 23:42

Trước tình trạng vi phạm quy định đội MBH ngày càng tăng, Phòng CSGT Công an thành phố đã triển khai Kế hoạch số 27, tập trung xử lý nghiêm đối với những lỗi vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm (MBH).

Ngoài những trường hợp không đội MBH, đội MBH nhưng không cài dây an toàn khi điều khiển mô tô, xe máy, lực lượng CSGT cũng được lệnh sẽ tập trung xử lý đối với những thanh thiếu niên vi phạm đi các loại mô tô, xe máy đắt tiền tập trung tại các quận nội thành, những tuyến đường lớn và quanh khu vực các cổng trường học.
Bên cạnh đó, nhằm tránh không để xảy ra tình trạng người vi phạm bỏ chạy cũng như chống đối người thi hành công vụ, CSGT sẽ kết hợp cả hai phương thức tuần tra công khai kết hợp hóa trang mặc thường phục đồng thời trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ như còng số tám, dùi cui điện, bình xịt hơi cay để xử lý.
Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, khi xử lý vi phạm MBH, CSGT phải kiểm tra tất cả các lỗi vi phạm khác để tổng hợp lỗi xử lý ở mức cao nhất nhằm tạo sự răn đe tránh để xảy ra tình trạng người vi phạm tái phạm.
(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại