CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng
Trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội đã đến viếng, thắp hương cho các liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch.
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 23:52
CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội viếng nghĩa trang Mai Dịch

Nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội đã đến viếng, thắp hương cho các liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch; thăm và tặng quà cho người có công, thân nhân người có công tại Quận Ba Đình, Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ .

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuyến, sinh năm 1930. Mẹ Nguyễn Thị Xuyến có 2 con là liệt sĩ Lê Nguyên Hùng và Lê Huy Hiệp. Thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chỉ, sinh năm 1909. Mẹ có 1 con trai duy nhất là liệt sỹ.

CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội thăm bà Nguyễn Thị Chi

Cũng trong chiều nay Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà cho ông Tống Xuân Phúc, sinh năm 1944, là thương binh 1/4 (81%). Ông Tống Xuân Phúc đã chiến đấu và bị thương tại Long An (vết thương đặc biệt mù 2 mắt); bị nhiễm chất độc hóa học 43%. Bản thân ông và gia đình luôn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, những hoạt động thăm hỏi, tri ân này chỉ là những hạt cát bé nhỏ so với công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời của mình cho đất nước, cho dân tộc./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm