Cụ bà 122 tuổi người Việt Nam được công nhận cao tuổi nhất thế giới
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 - 17:32

Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) chính thức công bố: cụ bà Nguyễn Thị Trù (SN 1893, 122 tuổi), hiện sống tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, theo tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings).

Cụ bà 122 tuổi người Việt Nam được công nhận cao tuổi nhất thế giới - ảnh 1

Cụ bà Nguyễn Thị Trù - Ảnh: HĐN

Chồng của bà Nguyễn Thị Trù mất năm 1976 thọ 84 tuổi (lúc đó bà 82 tuổi). Bà có 11 người con, hiện 2 người vẫn còn sống. Theo bà Nguyễn Thị Đê (năm nay 82 tuổi là con gái thứ 8 của cụ Trù), cụ Trù có khoảng 20 người cháu nội ngoại, gần 20 người chắt và hơn 30 người chít.

Ông Lê Trần Trường An (Phó chủ tịch thường trực Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổng giám đốc Vietkings) cho biết cụ Nguyễn Thị Trù từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á” vào tháng 8.2014.

Sau đó, Vietkings đã lập 3 bộ hồ sơ về cụ Trù đệ trình lên 3 tổ chức: Tổ chức Kỷ lục Thế giới (Guiness World Records, trụ sở tại Anh Quốc), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA, trụ sở tại Hong Kong) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union, trụ sở tại Ấn Độ) để xin xác nhận cụ Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”.

Cụ bà 122 tuổi người Việt Nam được công nhận cao tuổi nhất thế giới - ảnh 2

Cụ bà Nguyễn Thị Trù - Ảnh: HĐN

Do cụ Trù chỉ có giấy CMND được cấp sau năm 1975 nên các tổ chức trên đã yêu cầu cung cấp bản sao CMND của những người con, cháu, chắt của bà để đối chiếu…Cụ bà Nguyễn Thị Trù hiện sống chung với người con dâu út là bà Nguyễn Thị ba (76 tuổi) tại địa chỉ trên. 

Dự kiến đại diện của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới sẽ đến VN vào tháng 6.2015 để trực tiếp trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho cụ bà Nguyễn Thị Trù theo sự sắp xếp của Vietkings.

Trước đó, danh hiệu “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” thuộc về cụ bà Misao Okawa (117 tuổi, người Nhật Bản) nhưng cụ vừa qua đời ngày 1.4.2015.

Hà Đình Nguyên

(Nguồn: Thanh niên)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm