Cuối năm 2015 sẽ có đường bay thẳng Việt Nam – New Zealand
Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 - 11:49

Chiều 26.3.2015, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam Haike Manning đã có cuộc gặp gỡ với báo giới Việt Nam nhằm trao đổi một số thông tin quanh quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam. Đại sứ New Zealand cho biết: Hiện quan hệ giữa hai quốc gia đã được nâng lên tầm quan hệ đối tác chiến lược.

 Cuối năm 2015 sẽ có đường bay thẳng Việt Nam – New Zealand - ảnh 1

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning và đại diện du lịch New Zealand tại Việt Nam, Jennifer Phạm tại cuộc gặp gỡ báo giới Việt Nam. Ảnh: L.Q.V

Bình luận về chuyến thăm New  Zealand mới đây của Thủ  tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Đại sứ Haike Manning cho biết: “Chưa bao giờ có một đoàn đại biểu cấp cao của VN, gồm cả các quan chức chính phủ và đại diện nhiều doanh nghiệp, tới thăm New Zealand lại đông đảo như thế. Điều đó cho thấy sự quan tâm của cả hai bên trong sự hợp tác hiện đã được nâng lên tầm quan hệ đối tác chiến lược. 

Hai bên cũng đã  nhất trí đẩy mạnh kim ngạch thương mại lên 1,7 tỉ USD vào năm 2020. Những lĩnh vực được New Zealand và Việt Nam cam kết thúc đẩy phát triển trong tương lai là giáo dục,văn hóa, du lịch…Hai bên hiện đang cố gắng để vào cuối năm 2015 sẽ thiết lập được đường bay thẳng New Zealand – Việt Nam. Điều đó sẽ góp phần tăng cường hiệu quả các mối quan hệ của 2 quốc gia trong nhiều lĩnh vực…”.

Đại sứ Haike Manning cũng đã thông báo, năm 2015 đánh dấu dịp kỷ niệm 40 năm New Zealand và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao. Bởi vậy, trong năm 2015, sẽ có một số hoạt động giao lưu được tiến hành tại Việt Nam, như: Trong tháng 5, một nữ đầu bếp nổi tiếng New Zealand sẽ sang VN để giới thiệu nền ẩm thực độc đáo của New Zealand. Tháng 8, tại TP.Hồ Chí Minh, sẽ có cuộc hội ngộ giữa các nhà thiết kế thời trang của hai nước. Tháng 9, sẽ có các hội thảo về du lịch ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh…  

Cuối năm 2015 sẽ có đường bay thẳng Việt Nam – New Zealand - ảnh 2

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Cuối năm 2015 sẽ có đường hàng không nối liền New Zealand và Việt Nam. Ảnh: L.Q.V

Cũng trong buổi gặp gỡ báo giới VN, Đại sứ Haike Manning và Đại diện du lịch ĐSQ New Zealand tại VN Jennifer Phạm đã chính thức phát động cuộc thi “New Zealand - chân trời mới 2015” - là một trong những sự kiện của mùa “New Zealand - chào đón những điều mới mẻ” nhân kỷ niệm 40 năm New Zealand và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao.

Cuộc thi do Đại sứ quán New Zealand và Báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức, diễn ra trong 3 tuần, dành cho mọi công dân VN. Chủ đề cuộc thi mở - về con người, văn hoá, giáo dục, du lịch ẩm thực… hoặc bất cứ đề tài nào mà người dự thi cảm nhận được về đất nước New Zealand và thoả sức sáng tạo bằng các thể loại như bài viết, ảnh hoặc video clip, sẽ được đăng trên VnExpress. Thể lệ cuộc thi có tại: www.vnexpress.net. Giải nhất cuộc thi là chuyến du lịch trọn gói dành cho 2 người tới New Zealand. Các giải khác: Một đêm nghỉ và dùng bữa trưa tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi hoặc tại Saigon Caravelle (TPHCM) cùng nhiều phần thưởng khác. Năm 2014, giải nhất cuộc thi “New Zealand - chân trời mới” lần đầu tiên đã thuộc về Vũ Hải Đăng (Hà Nội).

Được biết, trong năm 2014, đã có hơn 33.000 du khách New Zealand tới thăm VN – tăng 7% so với năm 2013. Trong khi đó, tính đến cuối năm 2013, mới có hơn 3.000 khách VN tới thăm New Zealand. Một con số khiêm tốn  trong lĩnh vực du lịch, mà hai bên cần cải thiện.

Lê Quang Vinh

(Nguồn: Lao động)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817