Đã có hiện tượng quyết mua bằng được USD
Thứ Ba, ngày 15/12/2015 - 14:27
Sau khi kịch trần giá bán ra từ hôm qua (14/12), tỷ giá USD/VND có diễn biến mới với chiều hướng căng thẳng hơn ở giá mua vào. Đã có hiện tượng ngân hàng quyết mua bằng được USD.

Tại một số ngân hàng thương mại, biểu niêm yết tỷ giá USD/VND sáng nay không đổi. Mức giá bán ra 22.547 VND giữ nguyên ở trạng thái kịch trần biên độ cho phép. Giá mua vào có xu hướng tăng lên và thu hẹp khoảng cách với giá bán.

Khi trạng thái kịch trần thể hiện, mức giá mua vào sẽ phản ánh nhu cầu cụ thể tại từng ngân hàng.

Tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), tín hiệu nâng mạnh giá mua vào sớm hơn từ hôm qua, nhưng ổn định trong sáng nay, và không quá căng ở mức 22.490-22.510 VND (theo mua ngoại tệ tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), biểu niêm yết trực tuyến cho thấy nhu cầu mua cao hơn, với giá mua vào được đẩy lên 22.517 VND.

Đặc biệt, tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ giữa sáng nay đã có thay đổi rõ trên biểu niêm yết trực tuyến: giá USD mua vào đã lên tới 22.540 VND, tức chỉ cách trần giá bán 7 VND. Và đến cuối giờ sáng nay giá mua vào đã chính thức san bằng giá bán ra với 22.547 VND.

Biểu niêm yết trực tuyến có tính chất tham khảo. Tại Vietcombank, các chi nhánh cũng áp các mức tham khảo khác nhau. Nhưng tại Hà Nội và hội sở chính, mức mua vào theo biểu niêm yết trực tuyến này đã cũng san bằng giá bán và cùng kịch trần ở 22.547 VND.

Theo đó, lần đầu tiên trong nhiều năm qua, kể từ khi Ngân hàng Nhà nước áp dụng chính sách ổn định tỷ giá theo các khoảng cam kết định hướng, cùng cơ chế can thiệp bình ổn định cuối năm 2011 đến nay, tỷ giá USD/VND mới có biểu hiện giá mua vào san bằng giá bán và cùng kịch trần như vậy.
Nguồn: VnEconomy
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm