Đã có lối ra cho “tiểu tiên cá” Phương Trâm
Thứ Ba, ngày 22/12/2015 - 10:00
“Tiểu tiên cá” Phương Trâm sẽ theo thầy trò HLV Anh Tuấn-Ánh Viên sang Mỹ tập luyện. Cô cũng sẽ ở lại thi đấu trong màu áo bơi lội TPHCM. Đó là những nội dung cơ bản mà gia đình Phương Trâm và Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM đạt được trong buổi “hoà giải” bất ngờ hôm qua.
Kình ngư nhí Phương Trâm đã có thể an tâm về tương lai sự nghiệp của mình.
Kình ngư nhí Phương Trâm đã có thể an tâm về tương lai sự nghiệp của mình.

Chiều qua (21/12) gia đình VĐV bơi lội Phương Trâm và Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu đã thống nhất sẽ tiếp tục có thêm một cuộc gặp gỡ tại Tòa án nhân dân (TAND) quận 1 (TPHCM) vào ngày 30/12 để chốt lại tương lai của kình ngư nhí này. Có thể Phương Trâm sẽ ở lại TPHCM với chế độ đãi ngộ cao.

Cuộc hòa giải lần thứ 4 giữa gia đình VĐV bơi lội Nguyễn Diệp Phương Trâm với Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM diễn ra chiều qua tại TAND quận 1 kết thúc với chiều hướng bất ngờ như phim kiếm hiệp.

Sau hơn 2 giờ hòa giải, ông Nguyễn Minh Trí - bố Phương Trâm bước ra khỏi phòng hòa giải với nụ cười trên môi. Chưa bao giờ ông Trí vui như lần này, ông nói ngắn gọn: “Gia đình tôi cùng đại diện Sở Văn hóa - Thể thao đã thống nhất chung một nguyện vọng là Nguyễn Diệp Phương Trâm - con tôi sẽ ở lại TPHCM”.

Đã có lối ra cho “tiểu tiên cá” Phương Trâm - ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Trí, cha kình ngư Phương Trâm vui vẻ trao đổi với báo chí sau buổi hòa giải với lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM.

Ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM nói rằng câu chuyện Phương Trâm sẽ được kết thúc theo hướng “nhân văn” để Phương Trâm có thể toàn tâm toàn ý tập trung vào sự nghiệp không những cho riêng TPHCM mà còn cả nước.

Trước đó, Phương Trâm là VĐV tuyến dự tuyển TPHCM, được đào tạo từ năm 2010 tại Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu. Sau khi được gọi lên đội tuyển quốc gia năm 2015, gia đình Phương Trâm bất ngờ nộp đơn xin nghỉ để du học tại Mỹ. Vậy là những bất đồng nổ ra. 

Phía TPHCM chấp thuận đề nghị này với điều kiện Phương Trâm phải đi du học, không được đầu quân cho đơn vị khác. Nếu không, cô phải bồi thường chi phí đào tạo - thi đấu là 971 triệu đồng (lần 1) rồi rút xuống 744 triệu đồng (lần 2). Sau đó, trong cuộc hai bên gặp nhau lần 3 vào ngày 17/12 số tiền đền bù được rút xuống với 400 triệu đồng.

Nhưng chiều 21/12, phía Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM muốn giải quyết vấn đề theo hướng khác. Thông qua luật sư, phía TPHCM mong muốn thương lượng lại với gia đình Phương Trâm để thuyết phục VĐV này ở lại. Họ sẽ có những điều chỉnh trong khả năng theo yêu cầu của gia đình Phương Trâm để cô có thể phát triển sự nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Trí - bố của Phương Trâm cho biết: “Phía Sở cho biết sẽ khôi phục lại mọi chế độ nếu con tôi đồng ý ở lại, cũng như có những điều chỉnh khác. Nếu cháu tiếp tục cống hiến cho TPHCM, tôi muốn hai bên sẽ làm lại hợp đồng, có những điều khoản hai bên phải ràng buộc nhau cho rõ ràng chứ không thể như trước”.

Ông Chung Tấn Phong - Trưởng bộ môn Thể thao dưới nước TPHCM cho biết: “Vấn đề thương thảo lại hợp đồng như gia đình Phương Trâm nói không phải là vấn đề lớn. Sở cũng có những cân nhắc về việc này. Nhưng hợp đồng phải thuận cho hai bên, chứ không thay đổi để phù hợp với riêng Phương Trâm bởi hợp đồng là để sử dụng cho hàng ngàn VĐV khác nữa”.

Đây là kết quả bất ngờ bởi ở ba lần hòa giải trước đó, hai bên đều bàn về số tiền đền bù để Phương Trâm rời TPHCM. Ông Trí bật mí, mới đây Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Mai Bá Hùng chủ động gặp gia đình nêu nguyện vọng muốn Phương Trâm ở lại thành phố. Lãnh đạo Sở hứa nếu ở lại, Phương Trâm sẽ được đầu tư đặc biệt, được TPHCM phối hợp với Tổng cục TDTT cấp kinh phí đi tập huấn nước ngoài cùng với thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trong khi đó Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Mai Bá Hùng cũng khẳng định Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đã có phương án chăm lo cho Phương Trâm tốt nhất.

Vậy là câu chuyện “tiểu tiên cá” Phương Trâm đã có một kết thúc có hậu sau bao thời gian mong ngóng, chờ đợi của gia đình và làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới báo chí.

Ông Trí bật mí, mới đây Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Mai Bá Hùng chủ động gặp gia đình nêu nguyện vọng muốn Phương Trâm ở lại thành phố.Tường Vũ
Nguồn: Tiền phong

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm