Đà Nẵng hạ thủy tàu công trình TSHD 2000 đóng cho công ty Nga
Thứ Hai, ngày 09/11/2015 - 17:47

Ngày 9/11, Tổng Công ty Sông Thu, thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ hạ thủy tàu công trình TSHD 2000.

Đà Nẵng hạ thủy tàu công trình TSHD 2000 đóng cho công ty Nga - ảnh 1
Mô hình tàu công trình TSHD 2000. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đây là con tàu đầu tiên do Tổng Công ty Sông Thu đóng mới cho Công ty Rosmorport, một trong những công ty hàng đầu của Nga về dịch vụ cảng biển dưới sự giám sát chặt chẽ của đăng kiểm Nga.

Việc đóng mới thành công tàu công trình TSHD 2000 không chỉ khẳng định năng lực, kinh nghiệm trong đóng mới các tàu chuyên dụng đã làm nên thương hiệu của Sông Thu trong thời gian qua mà còn mở ra hướng đi mới cho doanh nghiệp này trong việc mở rộng thị trường, đối tác khách hàng và hướng tới các dự án có quy mô lớn hơn.

Tàu TSHD 2000 được các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Tập đoàn Damen thiết kế với trang thiết bị, vật tư đặc chủng đáp ứng yêu cầu hoạt động và chịu đựng được trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ở Liên bang Nga và các nước khu vực châu Âu.

Tàu TSHD 2000 là tàu đầu tiên và hiện đại nhất của Công ty Rosmorport sẽ thực hiện nhiệm vụ ở vùng phía Bắc nước Nga. Tàu có chiều dài (không bao gồm khớp nối mũi tàu) 80,35 mét; chiều dài giữa hai đường vuông góc 76,10 mét; thể tích phễu tại mức tràn tối đa 2.300m3; dung tích 2.800GT.../. 

Văn Sơn

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm