Đã xác định danh tính hai nghi can trong vụ xả súng ở Mỹ
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 - 18:26
Cảnh sát Mỹ ngày 2/12 thông báo đã xác định danh tính của hai nghi can bị tiêu diệt trong vụ tấn công trung tâm đào tạo người khuyết tật tại thành phố San Bernardino, thuộc tiểu bang California.

14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra tại một bữa tiệc ở trung tâm này.

Phát biểu trước báo giới, cảnh sát trưởng thành phố San Bernardino, Jarrod Burguan cho biết nghi can thứ nhất là Syed Farook, 28 tuổi, sinh ra tại Mỹ. Nghi can thứ hai là nữ giới, được xác định là Tashfeen Malik, 27 tuổi.

Ông khẳng định hai kẻ xả súng đã đi vào tòa nhà và chính là hai kẻ đã bị tiêu diệt trên đại lộ San Bernardino. Farook là một chuyên viên môi trường của Bộ Y tế công và từng có thâm niên năm năm công tác.

Hiện tại cảnh sát đang điều tra theo hướng nghi can có phải là kẻ bất mãn hay không sau khi một số nhân chứng cho biết Farook đã rời bàn tiệc sớm với thái độ tức giận sau khi đã có mâu thuẫn với các đồng nghiệp trong bữa tiệc và rời đi, sau đó đã trở lại với một hoặc hai người khác.

Trước đó, cảnh sát trưởng Burguan cho biết hai nghi phạm bị bắn hạ trong cuộc đấu súng với cảnh sát sau nhiều giờ truy đuổi. Những đối tượng này có mang theo nhiều súng trường và súng ngắn.

Cảnh sát cũng xác định chỉ có hai đối tượng tham gia vụ xả súng trên. Các nhà điều tra đang lục soát kỹ khu vực hiện trường đề phòng trường hợp các nghi phạm có mang theo thiết bị nổ./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm