Đã xác định được kẻ chủ mưu tấn công nước Pháp
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 - 06:36
Nhà chức trách Pháp đã xác định được gã công dân người Bỉ gốc Moroco 27 tuổi Abdelhamid Abaaoud là kẻ chủ mưu lên kế hoạch các vụ tấn công nước Pháp vừa qua.
Nhà chức trách Pháp đã xác minh được kẻ chủ mưu các vụ tấn công đêm 13-11 là tên Abdelhamid Abaaoud, công dân Bỉ gốc Morocco 27 tuổi - Ảnh: Independent
Nhà chức trách Pháp đã xác minh được kẻ chủ mưu các vụ tấn công đêm 13-11 là tên Abdelhamid Abaaoud, công dân Bỉ gốc Morocco 27 tuổi - Ảnh: Independent

Theo Independent, tên Abdelhamid Abaaoud từng dính dáng tới nhiều âm mưu tấn công nhà thờ và tàu điện đã bị triệt phá trước đó.

Đài RTL ở Pháp cho biết tên sát thủ 27 tuổi này là “một trong những kẻ hành quyết tàn bạo nhất của IS” tại Syria.

Hắn sống tại quận Molenbeek ở Brussels, Bỉ. Đây cũng là khu vực lực lượng cảnh sát đã tiến hành rất nhiều cuộc vây ráp khủng bố kể từ sau khi những kẻ đánh bom liều chết và xả súng thảm sát ít nhất 129 người tại Paris ngày 13-11.

 
Đấu súng dữ dội bên ngoài rạp hát Paris trong vụ thảm sát “máu lạnh” - Nguồn: ITVnews/youtube

Tên Abaaoud bị buộc tội tổ chức điều hành các cuộc tấn công tại Paris và chi tiền cho việc thực hiện chúng.

Hắn cũng bị nghi ngờ có liên quan tới việc lên kế hoạch trong nhiều âm mưu tấn công khác đã được ngăn chặn kịp thời tại Bỉ. Điện thoại của tên này cho thấy có dấu vết liên quan tới Hi Lạp. 

Reuters vừa dẫn nguồn từ truyền thông Bỉ cho hay cảnh sát ở thủ đô Brussels đã bắt giữ Salah Abdeslam, một người Pháp bị truy nã vì liên quan đến cụ tấn công khủng bố ở Paris. 

Nghi can này bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp của cảnh sát ở Brussels hôm nay. 

Tuy nhiên, như Reuters cho hay, chính quyền sở tại chưa bình luận gì về việc này. 

 
D. KIM THOA - VIỆT PHƯƠNG
Nguồn: Tuổi trẻ
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm