Đài Loan giành vàng tại WhiteHat Grand Prix 2015
Thứ Ba, ngày 22/12/2015 - 11:49

(Toquoc)-Đài Loan đã bất ngờ chiến thắng và giành trọn giải thưởng 225 triệu VND tại Vòng chung kết cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, hôm qua 21/12.

Ngôi Á quân thuộc về đội thi đến từ Canada, giải Ba được trao cho đội thi đến từ Mỹ với các giá trị giải thưởng lần lượt là 45 triệu VND và 22,5 triệu VND.

Vòng chung kết diễn ra theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense). Sau 8 giờ tranh tài ngôi Vàng đã thuộc về Đài Loan với 29.400 điểm bằng việc bất ngờ lội ngược dòng bằng việc giải được bài thi cao điểm nhất. Canada và Mỹ đành chấp nhận những vị trí tiếp theo với số điểm không quá cách biệt 27.700 và 27.600. Chủ nhà Việt Nam có 2 đội lọt vào Vòng chung kết là RoadToRome và BabyPhD nhưng chỉ dừng lại ở các vị trí thứ Tư và thứ Sáu.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết:“ WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới. Các đội tham gia cuộc thi đều đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng danh tiếng toàn cầu, góp phần khẳng định uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng”.

Đây là cuộc thi an ninh an toàn thông tin quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức. Tham dự Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015 là 10 đội đã xuất sắc vượt qua gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia tại Vòng loại. Trong số này có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm