Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học viện Quốc phòng
Sáng 12-9, Học viện Quốc phòng tổ chức khai giảng năm học 2016-2017. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 15:28
Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học viện Quốc phòng - ảnh 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng bộ Quốc phòng phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2016- 2017 của Học viện Quốc phòng. Ảnh: Trọng Hải

Năm học 2015-2016, Học viện Quốc phòng đã tích cực khắc phục mọi khó khăn, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đội ngũ cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cả trong và ngoài quân đội. Học viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo quốc tế đối với quân đội các nước bạn Lào và Cam-pu-chia, góp phần tích cực vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, nhất là về đối ngoại quốc phòng. Học viện đã hoàn thành nội dung, chương trình đào tạo cho 27 lớp với hơn 700 học viên bảo đảm đạt kết quả tốt; tổ chức tốt các cuộc diễn tập cấp chiến lược đối với các khóa học. Học viện cũng đã hoàn thành hàng chục đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn sâu sắc, có thể vận dụng tốt vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và công tác giáo dục, đào tạo của học viện. Các học viên sau tốt nghiệp đều được trang bị kiến thức khá toàn diện về công tác quốc phòng, an ninh ở tầm chiến dịch, chiến lược, có thể vận dụng tốt vào việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học viện Quốc phòng - ảnh 2

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng bộ Quốc phòng dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tại Học viện Quốc Phòng. Ảnh: Trọng Hải.

Phát biểu trong lễ khai giảng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương các kết quả mà Học viện Quốc phòng đạt được trong năm học 2015-2016, đồng thời nhấn mạnh: Để tiếp tục giành kết quả cao trong năm học 2016-2017, mọi cán bộ, giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ của Học viện Quốc phòng cần phải tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để làm tốt công tác giáo dục, đào tạo. Học viện phải tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của quân đội về công tác giáo dục, đào tạo và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, để từ đó đề ra các chủ trương, giải pháp sát thực, bảo đảm cho công tác giáo dục, đào tạo của học viện luôn đạt kết quả cao nhất. Học viện phải phấn đấu đi đầu trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quân đội và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh của cả nước. Cần phải tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Đảng bộ học viện trong sạch vững mạnh, học viện vững mạnh toàn diện, tiên tiến, chính quy, mẫu mực và phát triển bền vững. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của học viện cần được bồi dưỡng, chăm lo để luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất, đạo đức lối sống trong sáng, lành mạnh, có trí tuệ, năng lực tư duy chiến dịch, chiến lược. Học viện cần tích cực, chủ động trong hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu quốc phòng và an ninh của các nước trên thế giới, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách đối ngoại quốc phòng của Đảng và Nhà nước.

 

Theo Báo QĐND

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm