Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam
(Tổ Quốc) - Sáng 18-8, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tới làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 17:34
Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam - ảnh 1

Đại diện Trung ương Hội CCB Việt Nam đón đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tham gia đoàn công tác có Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng; đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Làm việc với đồng chí Bộ trưởng, về phía Trung ương Hội CCB Việt Nam có Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Trung ương Hội; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Trung ương Hội, cùng đại diện các cơ quan chức năng Trung ương Hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Được cảm ơn sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và cá nhân đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã dành cho Trung ương Hội CCB Việt Nam; chúc mừng đồng chí vừa được bầu làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với số phiếu tín nhiệm cao.

Thay mặt Trung ương Hội CCB Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Song Phi đã khái quát các vấn đề về biên chế, tổ chức; chức năng, nhiệm vụ; kết quả hoạt động của Hội CCB Việt Nam trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh: Thời gian qua, Hội CCB các cấp đã tổ chức, động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào, các chương trình phối hợp, các cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hội viên CCB các cấp đã hiến công, hiến kế, góp tiền cùng các địa phương làm được gần 52.000km đường nông thôn, hơn 51.000km kênh mương nội đồng, hơn 8.000 cầu bê tông, cầu gỗ các loại. Riêng năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, hội viên Hội CCB các cấp đã hiến hơn 3,1 triệu m2 đất; quyên góp được 120 tỷ đồng; xây mới được 500 cây cầu...

Ngoài ra, Hội CCB cũng đã tích cực đề xuất, phối hợp với các ban, ngành thực hiện chính sách đối với CCB, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đáng chú ý, từ năm 2013 đến năm 2015, các cấp hội đã cung cấp 107.000 thông tin, giúp các đội quy tập được 2.714 hài cốt liệt sĩ và 7.000 gia đình biết phần mộ của liệt sĩ tại chiến trường...

Với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội CCB Việt Nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2012); hai Huân chương Độc lập hạng Nhất (2002, 2009); Huân chương Lao động hạng Ba (2005); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (2011)...

Cùng với khái quát nhiệm vụ trọng tâm của Hội CCB Việt Nam trong thời gian tới, lãnh đạo Trung ương Hội CCB Việt Nam cũng nêu lên một số đề nghị với đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để Hội CCB Việt Nam tiếp tục hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch chúc mừng những kết quả đạt được của Hội CCB Việt Nam trong thời gian qua. Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, trong thời gian qua, các cấp hội và hội viên Hội CCB Việt Nam luôn giữ vững uy tín với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương; có hình thức, cách làm hiệu quả, khoa học trong vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hỗ trợ tích cực các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác chính sách; cựu chiến binh các cấp luôn đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo...

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, CCB Việt Nam là những người được rèn luyện, thử thách, trưởng thành trong các cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. CCB càng phát huy hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ sẽ càng tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. 

“Cựu chiến binh là hình ảnh tốt đẹp, là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức để cán bộ, chiến sĩ toàn quân noi theo. Vì thế, toàn quân luôn nhận thức sâu sắc phải tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích mà các cựu chiến binh đã xây đắp lên”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam - ảnh 2

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc

Cho rằng mối quan hệ giữa CCB Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam là mối quan hệ “anh em một nhà”, Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xác định quan tâm, chăm lo, vun đắp mối quan hệ giữa CCB Việt Nam với Quân đội là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của toàn quân. Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, việc phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với nhau sẽ góp phần giúp Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội CCB Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam - ảnh 3

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn công tác Bộ Quốc phòng chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí trong Trung ương Hội CCB Việt Nam

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng thông tin đến lãnh đạo Trung ương Hội CCB Việt Nam những nét nổi bật về tình hình thế giới, khu vực trong thời gian qua; thông báo một số kết quả chính trong thực hiện nhiệm vụ của toàn quân trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm của Quân đội trong thời gian tới và những năm tiếp theo, nhằm xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đối với các đề nghị của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch làm rõ từng nội dung cụ thể, theo tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để Hội CCB Việt Nam hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thông qua Trung ương Hội CCB Việt Nam, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi tới toàn thể hội viên Hội CCB Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Trung ương Hội CCB Việt Nam đón đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

 

Theo Báo QĐND

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm