Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử tri tại Hà Nam
Sáng 25-11, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tiếp xúc cử tri tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 - 14:56
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử tri tại Hà Nam - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp xúc thân mật với cử tri xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng

Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV tại huyện Kim Bảng, đồng chí Trần Xuân Hùng, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam thông tin đến cử tri, sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 23-11, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã có những ý kiến sâu sắc phát biểu trong các phiên thảo luận, giúp cho việc biểu quyết, thông qua các Nghị quyết và các dự án luật đạt chất lượng cao.

Tại hội nghị, cử tri huyện Kim Bảng bày tỏ sự tin tưởng của mình với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và Quân đội. Cử tri nhận thấy Đại hội XII của Đảng đã đi đúng, đi trúng mong muốn của cử tri, đặc biệt về xây dựng nông thôn mới; thu hút nhà đầu tư, tạo điều kiện để huyện Kim Bảng phát triển nông nghiệp; quan tâm, chăm lo đến những người có công với cách mạng. Cử tri tin tưởng rằng Đảng, Nhà nước sẽ cụ thể hóa nội dung Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV đề ra, sớm đưa vào thực hiện hiệu quả, tạo niềm tin cho cử tri.

Cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và Quân đội có giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở sông Nhuệ và sông Đáy làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; vấn đề tích tụ ruộng đất tạo chuỗi liên kết nông sản sạch; đề xuất Bộ Quốc phòng có chế độ chính sách đối với những đồng chí tham gia kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc màu da cam; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống những gia đình có công với cách mạng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị.

Tại buổi tiếp xúc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thông tin đến cử tri những nét chính về tình hình thế giới và khu vực. Theo đó, trước tình hình phức tạp của thế giới, quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng đất nước. Đi đôi với xây dựng đất nước, tạo môi trường hòa bình để phát triển kinh tế, Việt Nam cũng củng cố quốc phòng để tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, tình hình trong nước có nhiều mặt thuận lợi, nhưng cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, Đảng ta có đường lối đúng đắn, có đội ngũ cán bộ để triển khai đường lối của Đảng đến nhân dân, phát huy được vai trò của hệ thống chính trị; Đảng và dân một lòng, dân theo Đảng, Đảng tin dân. Vì thế, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, chúng ta nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn để xây dựng đất nước ta mạnh lên, tốt đẹp hơn về mọi mặt.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử tri tại Hà Nam - ảnh 2

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm hỏi, tặng quà 10 đối tượng có công với cách mạng

Về những vấn đề cử tri đặt ra, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam khẳng định sẽ tiếp thu và phản ánh lại với Quốc hội, góp phần tháo gỡ, khắc phục khó khăn, tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển, có đời sống ngày một ấm no, hạnh phúc. Đại tướng mong muốn, nội bộ cấp nào của tỉnh cũng phải đoàn kết, thống nhất, phải vì dân, phải toàn tâm, toàn ý lo cho dân.

Với những kiến nghị của cử tri về vấn đề an-điều dưỡng cho cựu chiến binh, vấn đề giải quyết chế độ với người có công, đối tượng chính sách, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn hết sức quan tâm đến người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và cựu chiến binh. Đại tướng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhà đã kiến nghị với Quốc hội và sớm có giải pháp để đơn giản hóa thủ tục hồ sơ, giúp người có công với cách mạng được hưởng quyền lợi một cách thuận lợi nhất.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử tri tại Hà Nam - ảnh 3

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Kim Bảng

Trước đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thăm hỏi, động viên và tặng quà 10 đối tượng có công với cách mạng, trong đó có bà mẹ Việt Nam anh hùng; những đồng chí thương, bệnh binh, đối tượng bị nhiễm chất độc màu da cam của huyện Kim Bảng. Dâng hương, đặt vòng hoa và trồng cây tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện.

* Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

 

Theo Báo QĐND

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm