Đai vô địch Võ cổ truyền năm 2015 đã có chủ
Thứ Ba, ngày 29/12/2015 - 16:40
(Toquoc)- Ngày 26 - 27/12 tại Tp. Quy Nhơn (Bình Định) đã diễn ra vòng chung kết tranh đai vô địch Võ cổ truyền tranh đai vô địch Number 1 năm 2015 do Tập đoàn Number 1 tài trợ.

Đây được xem là một ngày hội lớn của môn Võ cổ truyền, với những trận so găng đầy kịch tính của các võ sĩ rất mạnh đến từ các đoàn Bình Định, Đắk Nông, Nghệ An, Quân Đội, TP, HCM, Quảng Ngãi, Tây Ninh. Hai ngày diễn ra vòng chung kết đã đem đến cho những khán giả ở quê hương đất võ Bình Định những cung bậc cảm xúc thăng hoa và mãn nhãn với không gian võ thuật hấp dẫn.

Với kết quả sau hai ngày tranh tài quyết liệt, 8 nhà vô địch mùa giải 2015 đã lộ diện kéo theo đó là sự thay đổi về thứ hạng các đoàn võ thuật tham dự trong năm nay. Dù được khán giả nhà cổ vũ rất nồng nhiệt nhưng các võ sĩ ở quê hương Bình Định nổi tiếng về võ thuật đã không có thứ hạng cao khi chỉ có nữ võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga giành đai vô địch ở hạng cân 57 kg. Cũng đại diện cho Bình Định, nhà đương kim vô địch Hồ Tấn Đạt phải ngậm ngụi ra về với ngôi vị á quân khi để thua tay đấm Võ Đức Thanh của đơn vị Đắc Nông.

Ngược lại, đoàn Đắk Nông đã có một mùa giải thành công khi 2 gương mặt mới lọt vào chung kết đều xuất sắc giành đai vô địch. Võ Đức Thanh chiến thắng võ sĩ chủ nhà Hồ Tấn Đạt ở hạng cân 64 kg. Võ sĩ Vũ Trường Giang cũng bất ngờ đem đai vô địch về cho Đắk Nông khi giành chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ chủ nhà Nguyễn Thế Quyền ở hạng cân 68 kg.

Đoàn Nghệ An, Quân Đội, TP, HCM, Quảng Ngãi chỉ có một võ sĩ giành được đai vô địch. Đoàn Tây Ninh có 2 võ sĩ tham gia thi đấu chung kết những phải ra về “trắng tay”.

8 nhà vô địch môn võ thuật cổ truyền – Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Number 1 năm 2015 đã được xướng tên sau hai ngày thi đấu: Ngũ Thị Thuyết (Nghệ An) – Hạng cân 60 kg; Phạm Tiến Hải (TP.HCM) – Hạng cân 57 kg; Nguyễn Hồ Tấn Phát (Quân Đội) – Hạng cân 60 kg; Võ Đức Thanh (Đắk Nông) – Hạng cân 64 kg; Vũ Trường Giang (Đắk Nông) – Hạng cân 68 kg; Điểu Văn Sang (Đồng Nai) – Hạng cân 72 kg; Nguyễn Thị Hằng Nga (Bình Định) – Hạng cân 57 kg; Phạm Công Minh – (Quảng Ngãi) – Hạng cân 76 kg./.

. Trong suốt mùa giải 2015, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 đã luôn sát cánh với các vận động viên để tiếp thêm sức mạnh, cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ, cảm hứng sảng khoái nhất trong thể thao để “tối đa sức mạnh, chinh phục mọi thử thách”./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm