Đắk Lắk khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao
(Tổ Quốc) - Tỉnh Đắk Lắk tập trung thực hiện tái cơ cấu kinh tế, khuyến khích các dự án đầu tư vào công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hình thành các chuỗi giá trị.
Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 - 17:34

Đó là ý kiến chỉ đạo trong Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm thu hút mọi nguồn lực xã hội, các doanh nghiệp, các dự án đầu tư lớn với các hình thức đầu tư (BT, PPP,...) vào các lĩnh vực giàu tiềm năng, lợi thế như nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, du lịch, dịch vụ.

Đắk Lắk khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 1

Với thời tiết ngày càng có những diễn biến cực đoan và thất thường, yêu cầu phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên vùng đất này đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết (Ảnh: tintaynguyen.com)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm chăm lo đời sống của dân, cả đồng bào dân tộc Tây Nguyên và từ các địa phương khác di cư đến. Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đi đôi với đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo cho các địa bàn dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, để nhân dân yên tâm, ổn định cuộc sống; góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia, an ninh biên giới và bảo vệ rừng.

Tỉnh Đắk Lắk cũng cần quan tâm công tác bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc trên địa bàn; qua đó xây dựng thương hiệu văn hóa cho thành phố Buôn Ma Thuột, thương hiệu cho các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Buôn Ma Thuột và Đắk Lắk.

Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm