Đánh bom liên hoàn tại Bắc Sinai (Ai Cập) làm 16 người thương vong
Thứ Hai, ngày 22/02/2016 - 14:32

Trong số các nạn nhân của vụ đánh bom liên hoàn liều chết ở Sinai, có cả sĩ quan quân đội và cảnh sát.

Hôm qua (21/2), 3 vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra, nhằm vào các mục tiêu an ninh tại tỉnh Bắc Sinai, Ai Cập - khiến ít nhất 1 dân thường thiệt mạng và 16 người khác bị thương, trong đó có 5 sĩ quan quân đội và 5 cảnh sát.

Đánh bom liên hoàn tại Bắc Sinai (Ai Cập) làm 16 người thương vong - ảnh 1

Hiện trường 1 vụ đánh bom ở Sinai. Ảnh: AFP.

Vụ tấn công khủng bố đầu tiên xảy ra gần một trụ sở cảnh sát tại thành phố trung tâm El Arish, khiến 1 dân thường thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó có 4 cảnh sát.

Trong khi đó, một cảnh sát khác cũng đã bị thương trong một vụ đánh bom tương tự tại phía Nam thành phố Sheikh Zuwaid.

Vụ tấn công khủng bố thứ 3 nhằm vào một chiếc xe bọc thép của quân đội Ai Cập, tại ngôi làng Ramana thành phố Bir Al-Abed, Bắc Sinai, khiến 5 sĩ quan quân đội  bị thương. Theo nguồn tin an ninh Ai Cập, đây là lần đầu tiên thành phố Bir Al-Abed bị tấn công khủng bố.

Các vụ đánh bom liều chết ngày hôm qua diễn ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Ai Cập tiến hành nhiều đợt truy quét khủng bố trên toàn đất nước thời gian qua, trong đó đặc biệt là bán đảo Sinai – nơi phiến quân Hồi giáo “tiểu vương quốc Sinai” hoạt động mạnh. Tổ chức phiến quân này cũng từng tuyên bố là một chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Trong vòng hơn 2 năm qua, hàng trăm binh sĩ và cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng bởi các vụ tấn công khủng bố do tổ chức này gây ra./.

Đình Nam

VOV-Trung tâm Tin /Skynewsarabia

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm