Đề nghị Công an Hà Nội tiến hành điều tra cây xà cừ bị cạo vỏ
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 - 06:23

Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, trong đó đề nghị Công an TP.Hà Nội vào cuộc bảo vệ cây xanh trên địa bàn.

Hôm nay 16.4, Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, trong đó đề nghị Công an TP.Hà Nội vào cuộc bảo vệ cây xanh trên địa bàn sau khi hàng chục cây xà cừ bị cạo vỏ. 

cay-xanhNhiều cây xà cừ trên các tuyến phố Hà Nội bị đẽo vỏ - Ảnh: Ngọc Thắng
Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên công viên Cây xanh Hà Nội cho biết, đến ngày 15.4, đã rà soát, lập biên bản hiện trạng 35 cây xà cừ trên địa bàn bị lột vỏ ở phần gốc cây.
Cụ thể, trên đường Lê Duẩn, đoạn gần tường rào Công viên Thống Nhất có 9 cây; tại dải phân cách đường Láng - đoạn đối diện số nhà 1150 đến 1154 có 5 cây; dải phân cách trên phố Kim Mã có 18 cây; ở đường Phạm Văn Đồng có 3 cây, cùng bị lột vỏ với kích thước 20 x 30 cm. Cá biệt, có vết lột sâu hẳn vào phần gỗ cây xà cừ, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.
“Công ty đang tiếp tục theo dõi ảnh hưởng của sự xâm hại này đến quá trình sinh trưởng của cây và tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, vận động người dân trên địa bàn phối hợp với công ty bảo vệ cây chống các hành vi xâm hại. Đường dây nóng tiếp nhận thông tin của công ty là 043.97645540”, ông Hưng thông tin.
Bên cạnh đó, đơn vị này còn đề nghị các cơ quan chức năng như UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Thanh tra Sở Xây dựng và Công an TP Hà Nội cùng vào cuộc để bảo vệ cây, đặc biệt là cây xà cừ đang bị xâm hại./.
Theo Đan Hạ/Dân trí
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm