Đề xuất mở dịch vụ bay khí cầu ngắm Hạ Long
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 - 05:28

Hôm qua 13.5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã nghe một số doanh nghiệp trình bày các phương án thiết kế, xây dựng Công viên hoa Hạ Long, hệ thống dịch vụ ngầm và ý tưởng xây dựng tháp khinh khí cầu ngắm cảnh TP. Hạ Long.

Đề xuất mở dịch vụ bay khí cầu ngắm Hạ Long - ảnh 1

1

Với dịch vụ bay khí cầu, du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp Hạ Long từ trên cao - Ảnh: K.G

Theo đó, Công viên hoa Hạ Long và hệ thống dịch vụ ngầm được Công ty cổ phần đầu tư cảnh quan Hạ Long đề xuất xây dựng tại khu vực công viên Lán Bè, P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long, trên diện tích 13,5 ha, gồm một công viên hoa dành cho người dân vui chơi và các dịch vụ ngầm nằm dưới mặt đất 8 m so với mặt đường Lê Thánh Tông. Tại đây sẽ có các bãi đỗ xe ngầm, khu nhà phố thương mại và một bãi tắm nhân tạo 4 mùa...

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nghe Công ty TNHH Chiến Thắng trình bày dự án đầu tư tháp bay khinh khí cầu ngắm cảnh vịnh Hạ Long và một khu vui chơi giải trí. Theo đó, tháp sẽ được xây cao khoảng 150 m, có thể phục vụ 2.500 - 4.000 khách/ngày để ngắm cảnh Hạ Long từ trên cao. Cả hai dự án đều được các cơ quan ở tỉnh Quảng Ninh ủng hộ về chủ trương, vấn đề còn lại là quy hoạch không gian, thiết kế và triển khai...

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều qua, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, các dự án kể trên nếu được thông qua sẽ được triển khai bằng vốn của doanh nghiệp, nhà nước chỉ hỗ trợ chủ trương và chỉ đạo giải phóng mặt bằng với diện tích tối thiểu để không ảnh hưởng nhiều đến người dân. Theo ông Long, Công viên Hạ Long được coi là “lá phổi” của TP.Hạ Long và vì vậy, tỉnh đã hủy một dự án sân tập golf tại đây để dành cho các hoạt động cộng đồng và đó có thể là công viên hoa kể trên.

“Chúng tôi định hướng Công viên hoa Hạ Long sẽ trồng toàn hoa, để phục vụ nhiều người đến vui chơi, thăm thú. Về hệ thống dịch vụ ngầm, chúng tôi muốn lưu ý nhà đầu tư quan tâm đến địa chất, địa mạo, tháp bay khinh khí cầu cũng vậy, an toàn khi xây dựng, sử dụng phải là tiêu chí hàng đầu. Chúng tôi đã giao cho Sở Xây dựng cùng tham gia để báo cáo Thường trực tỉnh ủy vào cuối tháng này”, ông Long nói.

Kỳ Văn

(Nguồn: Thanh niên)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm