Đêm nay, khí mát sẽ mang mưa giải nhiệt cho các tỉnh Bắc Bộ
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 - 17:25
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau hai ngày nắng nóng đạt đỉnh, ngày 30/5, nắng nóng đã dịu bớt, nhiệt độ trong ngày không tăng lên, phổ biến không quá 38 độ C.

Chiều tối và đêm nay khối khí mát tác động, nén rãnh thấp gây mưa rào và rải rác có dông ở Bắc Bộ, khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, nên ngày mai 31/5, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ tạm thời gián đoạn.

Phía Tây Bắc Bộ đêm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3, đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm xuống nhiều so với đêm hôm qua, chỉ 25-28 độ C.

Khu vực Trung Bộ vẫn là nơi nóng nhất, kể cả về đêm, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ít mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 3, nhiệt độ từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, trời mát với nền nhiệt vừa phải từ 22-25 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Trên biển, gió Tây Nam cũng gây ra mưa về chiều cho vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc, vịnh Thái Lan, đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,5-2,25 mét. Biển động./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm