Dịch tả bùng phát tại Hải Dương từ một bữa cỗ
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 17:32

Trong 4 ngày (14-18/4), tại thôn Me Trai, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đã ghi nhận hơn 30 trường hợp tiêu chảy cấp, trong đó 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với khuẩn tả.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại trạm y tế xã Vĩnh Hồng và Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang. Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, ổ dịch bùng phát tại một bữa cỗ.

Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hải Dương tăng cường công tác giám sát, xử lý triệt để ổ dịch, điều tra nguồn lây và các yếu tố dịch tễ, đồng thời tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

Như vậy, Hải Dương là tỉnh thứ 5 trên cả nước xuất hiện ca tả kể từ đầu năm nay, sau An Giang, Hà Nội, TP HCM và Bắc Ninh.

Ca tả mới đây nhất là bệnh nhân nam 50 tuổi, ở Bắc Ninh. Kết quả xét nghiệm mẫu nước trong hồ gần nhà bệnh nhân cũng dương tính với phẩy khuẩn tả.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo, thời tiết đang nắng nóng nên nguy cơ bùng phát dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả là rất lớn, đặc biệt tại các nơi tập trung đông người, điều kiện vệ sinh môi trường kém, ăn uống không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong vùng có dịch, các gia đình không nên tổ chức ăn uống đông người. Khi phát hiện có người bị tiêu chảy cấp, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

(Theo Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại