Dời ngày xử ông Huỳnh Ngọc Sĩ
Thứ Ba, ngày 21/09/2010 - 00:04

Để đảm bảo thời gian cho các luật sư của ông Huỳnh Ngọc Sĩ nghiên cứu hồ sơ vụ án, TAND TP HCM đã quyết định dời ngày xét xử bị cáo đến giữa tháng 10.
> Di lý Huỳnh Ngọc Sĩ vào TP HCM để xét xử trong tháng 9/ Huỳnh Ngọc Sĩ 7 lần nhận hối lộ từ nhà thầu Nhật

Theo nguồn tin riêng của VnExpress.net, hôm nay (20/9) bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ (57 tuổi, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây) sẽ được di lý từ Trại tam giam T16 - Bộ Công an vào TP HCM để chuẩn bị hầu tòa trong phiên sơ thẩm sắp tới về tội “nhận hối lộ”.

Dời ngày xử ông Huỳnh Ngọc Sĩ  - ảnh 1
Ông Huỳnh Ngọc Sĩ. Ảnh: Vũ Mai.

Nguồn tin cũng cho hay, TAND TP HCM đã quyết định dời phiên xử ông Huỳnh Ngọc Sĩ đến giữa tháng 10, nhằm đảm bảo thời gian cho các luật sư của bị cáo nghiên cứu hồ sơ vụ án (trước đó cơ quan này đã lên lịch xét xử ông Sĩ từ ngày 28 đến 30/9).

Theo cáo trạng của VKS, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án (QLDA) Đại lộ Đông Tây, ông Huỳnh Ngọc Sĩ được giao chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động của Ban. Để được trúng thầu hợp đồng “Tư vấn thiết kế” và “Tư vấn giám sát”, phía PCI đã đến gặp ông Sĩ để “lót tay” vị này khoảng 2.600.000 USD.

Trưa ngày 28/5/2003, đích thân ông Sakano Tsuneo và ông Takasu Kunio (thành viên HĐQT, nguyên giám đốc điều hành PCI) vừa từ Nhật Bản bay qua đã mang túi xách đựng 262.000 USD (tương đương 4 tỷ đồng) đến Ban QLDA để đưa cho ông Sĩ. Đây là một phần trong số tiền “lại quả” mà vị giám đốc Ban QLDA được nhận vì có công “dễ dãi” với nhà thầu.

Ngoài lần “giao dịch” này (chỉ chiếm 10% số tiền thỏa thuận giữa 2 bên), ông Sĩ còn 6 lần nhận tiền hối lộ của PCI. Tuy nhiên, chứng cứ về các lần “lót tay” này phía Nhật Bản chưa cung cấp kịp nên cơ chức năng sẽ tách ra thành vụ án khác.

Ngoài vụ án này, ông Sĩ còn đang thụ án 6 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ do có sai phạm về tài chính trong quản lý dự án đại lộ Đông - Tây.

Theo VnExpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại