Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị”
Thứ Hai, ngày 26/04/2010 - 23:33

Chiều 26/4, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin triển lãm Hà Tĩnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với nghệ sỹ nhiếp ảnh, Đại tá Trần Hồng mở cửa phòng triển Lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị”

Khai trương triển lãm ảnh có đầy đủ đại diện lãnh đạo tỉnh, các ban ngành Đoàn thể, địa phương cùng hàng ngàn người mong mỏi chờ đợi được xem ngay buổi đầu.

Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị” - ảnh 1
Cắt băng mở cửa phòng ảnh

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân của Đại tướng đã gửi Thư chúc mừng cuộc triển lãm ảnh và bày tỏ: “Tôi không về dự được xin gửi đến các anh lãnh đạo tỉnh, Sở VH-TT-DL và tác giả Trần Hồng lời cảm ơn chân thành về những tình cảm của các anh đối với anh Văn Đại tướng Võ Nguyên Giáp...”

Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị” - ảnh 2
 Người xem chăm chú lên từng bức ảnh
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đại tá Trần Hồng là người con quê hương Hà Tĩnh đã có hàng chục năm làm phóng viên ảnh, được đi cùng Đại tướng, có gần 2.000 tác phẩm ảnh về chủ đề Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Lần trưng bày triển lãm ảnh này tác giả chỉ chọn 100 tác phẩm tượng trưng cho 100 mùa xuân nhân dịp Đại tướng thượng thọ 100 tuổi.
Triển lãm sẽ được mở cửa đến ngày 8/5/2010. Mong muốn lớn nhất của Ban tổ chức là tạo thêm cơ hội thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ cũng như nhân dân Hà Tĩnh hiểu sâu hơn, cụ thể hơn và trực quan hơn về đời thường của một vị Đại tướng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị” - ảnh 3
Tác giả Trần Hồng thuyết trình ảnh với đại diện lãnh đạo tỉnh

Sau lời khai mạc của ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Du lịch Hà Tĩnh và lễ cắt băng mở cửa triển lãm, hàng ngàn người xem đã chăm chú ngắm nhìn những từng bức ảnh nghệ thuật, vui mừng như được gặp Đại tướng Tổng tư lệnh của Dân tộc. 

Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị” - ảnh 4
Các chiến sỹ trẻ bên bức tranh Đại tướng, Tổng tư lệnh QĐNDVN

Nhiều cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang sau khi xem đã bày tỏ tâm tư qua các trang viết ghi cảm tưởng: Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực sự là tấm gương sáng cho các thế hệ sỹ quan, chiến sỹ về đạo đức, sự chuẩn mực, nghệ thuật cầm quân , bản lĩnh chiến đấu và chiến thắng. Đại tướng là hình ảnh rực sáng trong lòng cán bộ, chiến sỹ từ những người Vệ quốc quân “khoét núi ngủ hầm” “chín năm làm một Điện Biên” đến các chiến sỹ giải phóng quân “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước trong cuộc trường chinh kháng chiến chống Mỹ”...

Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị” - ảnh 5
 Bày tỏ những cảm tưởng chân thành

Nhân dịp này UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng Bằng khen cho nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng - người con quê hương về thành tích sáng tạo nghệ thuật phục vụ thiết thực nhiệm vụ chính trị của quê hương.

Đón mừng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những khoảnh khắc bình dị” - ảnh 6
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thay mặt lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho nghệ sỹ nhiếp ảnh, Đại tá Trần Hồng.
Theo Dân trí

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại