Đồng chí Đinh Thế Huynh nhắn gửi tới học sinh “đất học” quê hương Nam Định
Hòa chung không khí ngày hội khai trường 5/9, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 với thầy và trò trường Trung học phổ thông Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 22:33
Đồng chí Đinh Thế Huynh nhắn gửi tới học sinh “đất học” quê hương Nam Định - ảnh 1

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại lễ khai giảng trường THPT Xuân Trường (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà ngành giáo dục tỉnh Nam Định nói chung và trường THPT Xuân Trường nói riêng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu dạy tốt, học tốt, giành được nhiều thành tích to lớn hơn nữa.    

Bước vào năm học 2016 - 2017, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị, ngành giáo dục tỉnh Nam Định, thầy và trò trường THPT Xuân Trường cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, thi đua dạy tốt và học tốt; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.     

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, các trường, các cấp học, bậc học tùy theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, trước hết là học làm người. Giáo dục học sinh một cách toàn diện để các em có tình yêu quê hương, đất nước, thật thà, hiếu thảo, có lối sống lành mạnh; phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần; có kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết về tự nhiên và xã hội, tự tin để sau này lớn lên trở thành người có ích cho xã hội.    

Đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng, Nam Định cần chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi, bảo đảm các tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất nhà giáo. Đây là nhân tố quyết định để nâng cao chất lượng giáo dục và sự phát triển của giáo dục. Ngành giáo dục tỉnh Nam Định cần phát động và thực hiện hiệu quả phong trào giữ gìn nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục; khai thác mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học theo chương trình mới…    

Năm học 2016 - 2017, Nam Định có 871 cơ sở giáo dục với 23.938 cán bộ, giáo viên và 430.955 học sinh, sinh viên các cấp học./.     

 Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm