Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 22:19

Chiều 21-4, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai

Báo cáo với đoàn công tác, Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai đã chủ động triển khai thực hiện các nội dung công việc chuẩn bị bầu cử đúng tiến độ theo luật định, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc cao. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã lựa chọn, thống nhất lập danh sách 16 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV (một người tự ứng cử) và 146 người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai (một người tự ứng cử).

Về công tác tuyên truyền bầu cử, bằng nhiều hình thức tuyên truyền sâu rộng, trực quan, sinh động, Đồng Nai đã triển khai trên khắp địa bàn tỉnh để người dân hiểu rõ về ý nghĩa, trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị bầu cử của Đồng Nai, triển khai các công việc đúng lịch trình, đúng các quy định. Đồng thời lưu ý, Đồng Nai là địa bàn có đông công nhân lao động với số lượng khoảng một triệu người, chiếm khoảng 50% cử tri đi bầu cử, do đó việc truyền truyền bầu cử cho lực lượng này cần được chú trọng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, cần kết hợp với các chủ nhà trọ để tuyên truyền một cách sâu, rộng giúp họ lựa chọn được những ứng cử viên tốt nhất để bầu chọn.

Đồng chí đề nghị Đồng Nai cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát chặt chẽ 1.564 tổ bầu cử và đẩy mạnh công tác tập huấn các thành viên của tổ bầu cử để các tổ này hoạt động có hiệu quả, chất lượng, tránh sai sót xảy ra; giám sát việc niêm yết danh sách cử tri một cách chặt chẽ, cập nhật danh sách cử tri đúng và kịp thời, nhất là đối với những công nhân, lao động mới chuyển đến Đồng Nai làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Đồng Nai phối hợp, làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn sắp xếp thời gian, tạo điều kiện cho công nhân đi bầu cử đầy đủ; việc niêm yết danh sách các ứng cử viên, tổ chức tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; giải quyết khiếu nại tố cáo cần chú trọng, tăng cường.

Sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia có buổi làm việc tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) về kết quả triển khai, thực hiện công tác bầu cử.

Nguồn: nhandan.com.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm