Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Báo điện tử Đảng Cộng sản
Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 - 21:42

Sáng 18/6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Đào Ngọc Dũng thay mặt cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo bày tỏ xúc động khi được đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Báo điện tử Đảng Cộng sản - ảnh 1

Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Đào Ngọc Dũng báo cáo 
tình hình hoạt động của Báo. (Ảnh:Mạnh Hùng)

Tổng Biên tập Đào Ngọc Dũng đã báo cáo vắn tắt tình hình hoạt động của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian gần đây, trong đó nhấn mạnh lượng truy cập bình quân hằng tuần hiện nay của Báo khoảng 17 triệu lượt. Đặc biệt, trong năm vừa qua, Báo đã xây dựng và vận hành tốt Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh và Trang thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XII. Trong những ngày diễn ra Đại hội đã có hơn 30 triệu lượt truy cập thông tin của Trang thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XII.

Hiện Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có 83 cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các ngành ký kết hợp tác, phối hợp tuyên truyền. Nhiều tin, bài của Báo đã được các báo bạn sử dụng lại. Với 14 đơn vị chuyên môn, trong đó có 3 Ban tiếng nước ngoài: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Báo đã góp phần vào công tác thông tin đối ngoại, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Báo điện tử Đảng Cộng sản - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chúc mừng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Trong năm 2016, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tập trung thông tin, tuyên truyền việc đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch... Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam hướng mạnh đến thông tin đúng định hướng, nhanh nhạy nhưng phải hấp dẫn.

Phát biểu tại chuyến thăm Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tích đạt được của Báo trong những năm qua. Những thành tích này đã góp phần vào việc xây dựng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, giữ vững ngọn cờ xây dựng xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc cán bộ, phóng viên, công nhân viên của Báo sáng tạo, tự hào nghề nghiệp của những người làm báo, nhất lại là báo Đảng – cơ quan chính trị cao nhất trong đất nước chúng ta, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Mỗi bài viết, mỗi phát hiện, mỗi kiến nghị của Báo có ý nghĩa đặc biệt” – đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên là tờ báo của Đảng nhưng không chỉ đảng viên đọc và còn là tờ báo của nhân dân. Số lượng 17 triệu lượt truy cập mỗi tuần đã khẳng định không chỉ đảng viên đọc, mà nhân dân đọc, cả bạn đọc trong và ngời nước đều đọc báo Đảng. Cùng với tiếng Việt, Báo có 3 thứ tiếng nước ngoài là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, đây là nỗ lực rất lớn, góp phần tuyên truyền một cách đầy đủ, đúng đắn, kịp thời chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng đến với người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Ghi nhận sự đồng hành liên tục và tích cực của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đối với các hoạt động của MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, trong thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục cập nhật, phát triển, tạo bước đột phá và khí thế mới cho hệ thống truyền thông báo chí đất nước. Đồng chí gợi mở Báo có thể có chuyên trang riêng nói về công tác Mặt trận, trong đó đề cập sâu một số vấn đề, đề tài mà Báo có thể phối hợp với MTTQ Việt Nam để thực hiện như triển khai Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, việc xây dựng chính quyền ở cơ sở trong sạch vững mạnh, giám sát vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của chính quyền… Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, làm được việc này, Báo góp phần xây dựng Đảng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ngày càng bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định niềm tin của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; mong muốn Báo tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, xây dựng thêm nhiều chuyên trang, chuyên mục với nhiều ngôn ngữ quốc tế khơi dậy tinh thần đoàn kết, tập hợp nhân dân, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Trân trọng cảm ơn sự gợi mở của đồng chí Nguyễn thiện Nhân, Tổng Biên tập Đào Ngọc Dũng khẳng định, trong thời gian sớm nhất, Báo có chuyên trang riêng về hoạt động của Mặt trận. Trước hết, tập trung đi sâu vấn đề xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh và giám sát vấn đề xây dựng nông thôn mới…

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm