Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 - 17:08

Sáng 3/6, tại Hà Nội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã buổi làm việc với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Hội Cựu chiến binh Việt Nam - ảnh 1

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu kết luận buổi làm việc - Ảnh: HM

Với gần 3 triệu hội viên, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tham gia có hiệu quả vào việc giải quyết nhiều vụ việc bức xúc, kéo dài trong nhân dân. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nghị quyết về công tác dân vận kết hợp với học tập Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, Hội đã tham gia có hiệu quả vào việc giải quyết nhiều vụ việc bức xúc, kéo dài trong Nhân dân. Hiện, Hội có 153.891 đảng viên là cựu chiến binh được bầu vào cấp ủy các cấp, trong đó có 83.061 cựu chiến binh được bầu làm bí thư, phó bí thư chi bộ; 11.119 đồng chí được bầu là bó thư, phó bí thư đảng bộ cơ sở…

Hội đã khuyết khích, vận động hội viên xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, thành lập các doanh nghiệp sản xuất với nhiều ngành, nghề đa dạng, phòng phú. Cả nước hiện có 5.600 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 995 hợp tác xã, trên 5.000 tổ hợp tác và trên 52.000 trang trại, gia trại do cựu chiến binh làm chủ, tạo công ăn việc làm cho trên 400.000 lao động là cựu chiến binh, gia đình chính sách và con em cựu chiến binh…

Cùng với đó, các cấp Hội tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa – xã hội. Đặc biệt, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hội viên cựu chiến binh Việt Nam dù đã phục viên, xuất ngũ, nghỉ hưu nhưng luôn gương mẫu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, gương mẫu tham gia công tác xã hội, tạo niềm tin với cấp ủy và Nhân dân nơi sinh sống.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Quan điểm Đảng ta là luôn ghi nhận công lao to lớn của lực lượng cựu chiến binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Công tác vận động cựu chiến binh là công tác vận động quần chúng của Đảng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị mà Hội Cựu chiến binh là nòng cốt.

Ghi nhận đánh giá cao kết quả hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức của Hội Cựu chiến binh trong thời gian qua, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, lực lượng cựu chiến binh là niềm tự hào, niềm tin, là tổ chức có được sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Hội đã có vai trò quan trọng trong xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân; tham gia đóng góp phát triển kinh tế xã hội; là tổ chức đi đầu đóng góp cho cơ chế giám sát, phản biện của Đảng, đặc biệt ở địa bàn cơ sở. Bên cạnh đó, lực lượng Cựu chiến binh còn tạo dấu ấn tốt đẹp trong giáo dục truyền thống, đạo đức cho thế hệ trẻ.

Về hoạt động của Hội Cựu chiến binh trong thời gian tới, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Hội Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, trong đó, lựa chọn ưu tiên những nội dung phù hợp để tạo dấu ấn đậm nét và hiệu quả cao. Các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò của hội viên trong giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận trong kiểm tra giám sát một số văn bản của Đảng có liên quan đến Hội Cựu chiến binh tại nhiều địa phương, cơ sở./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm