Đồng chí Trương Thị Mai thăm và làm việc tại Quảng Trị
Trong 2 ngày 22-23/7, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 - 15:48
Đồng chí Trương Thị Mai thăm và làm việc tại Quảng Trị - ảnh 1

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Thành Dũng-Báo Quảng Trị)

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Quảng Trị trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tỉnh đã lựa chọn đột phá thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội. Đây là sự thay đổi một cách toàn diện để thúc đẩy kinh tế - xã hội. Sự vào cuộc của hệ thống chính trị ở địa phương và người dân đã chủ động đưa ra các giải pháp để giải quyết tốt các sự việc từ cơ sở. Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý Quảng Trị cần quan tâm đến chỉ số xã hội của tỉnh với các tỉnh trong khu vực và tương quan với cả nước để xác định chiến lược phát triển kinh tế từ nay đến năm 2020. Tỉnh cũng cần quan tâm đến công tác đào tạo lao động để thay đổi chất lượng nguồn lao động phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững...

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Quảng Trị đã xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, đi sâu vào các công việc cần làm; đặc biệt, xác định công tác dân vận có vai trò, vị trí quan trọng, có tính quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tỉnh hình mới, tỉnh đã tăng cường lãnh đạo, tổ chức thực hiện công tác dân vận với phương châm gần dân, sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, góp phần phát huy dân chủ. Đặc biệt là phong trào thi đua "Dân vận khéo" đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trọng tâm là dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm và làm việc tại Quảng Trị - ảnh 2

Các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. (Ảnh: Thành Dũng-Báo Quảng Trị)

Trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Trị vẫn tăng 5,8% so với cùng kỳ. Đáng chú ý là trong lĩnh vực nông nghiệp, tuy sản lượng và năng suất các loại cây trồng hàng năm đều tăng nhờ sự chủ động chuyển đổi cây trồng chống hạn phù hợp với tình hình thời tiết, nhưng tổng sản lượng thủy sản lại giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do hiện tượng hải sản chết thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến tình hình đánh bắt thủy hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, du lịch ven biển trong tỉnh.

Trước đó tại Quảng Trị, đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Trưởng ban Dân vân Trung ương Trương Thị Mai đã đến dâng hương và thả hoa tại bờ Nam sông Thạch Hãn; dâng hương và dự lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị; dự chương trình văn nghệ "Hát cho đồng đội tôi nghe"; viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9./.

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm