Đồng chí Trương Thị Mai tiếp Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ
Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ cảm ơn chân thành về việc Đảng Cộng sản Ấn Độ đã luôn ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề quốc tế và khu vực, nhất là vấn đề Biển Đông.
Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 13:30

Chiều 6/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI), do đồng chí Đo-rai-xam-my Ra-gia, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Ấn Độ, Thượng Nghị sĩ, dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng ta.

Đồng chí Trương Thị Mai tiếp Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ - ảnh 1

Đồng chí Trương Thị Mai. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Đảng Cộng sản Ấn Độ, ghi nhận sự ủng hộ, giúp đỡ quí báu mà Đảng Cộng sản Ấn Độ và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ cảm ơn chân thành về việc Đảng Cộng sản Ấn Độ đã luôn ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề quốc tế và khu vực, nhất là vấn đề Biển Đông. Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Đảng Cộng sản Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai đảng, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Đo-rai-xam-my Ra-gia bày tỏ khâm phục và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nhiều khó khăn thách thức. Đồng chí cho rằng những thành tựu của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo 30 năm qua không chỉ đem lại những thay đổi tích cực cho đất nước và nâng cao đời sống nhân dân Việt Nam, mà còn là bài học kinh nghiệm và nguồn tư liệu quý giá cho các đảng cộng sản và cánh tả trên thế giới.

Đồng chí Đo-rai-xam-my Ra-gia nhấn mạnh Đảng Cộng sản Ấn Độ luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là trao đổi thông tin, lý luận và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đồng chí khẳng định lập trường trước sau như một của Đảng Cộng sản Ấn Độ ủng hộ việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, DOC và tiến tới COC.

*Cũng trong chiều 6/7, đồng chí Đo-rai-xam-my Ra-gia và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ đã có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn. Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, những nét lớn về tình hình kinh tế - xã hội mỗi nước, trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thảo luận các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hai Đảng, hai nước.

* Trong thời gian thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ có các cuộc làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Điện Biên, lãnh đạo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm một số cơ sở kinh tế và văn hóa ở địa phương./.

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm