Đồng Nai nhận 120 tỷ đồng bồi thường của Vedan
Thứ Ba, ngày 07/09/2010 - 22:45

Chiều 7/9, tỉnh Đồng Nai và Công ty Vedan Việt Nam tổ chức họp để thống nhất nhận số tiền gần 120 tỷ đồng bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch từ phía Vedan.

Tại cuộc họp hai bên đã thống nhất là Vedan sẽ giao đủ số tiền trên cho đại diện tỉnh Đồng Nai theo hai đợt như đề nghị của Công ty trước đó.

Riêng hai trường hợp là hộ anh Nguyễn Lam Sơn và bà Nguyễn Thị Ngọc Châu ở huyện Nhơn Trạch vẫn tiếp tục khởi kiện Vedan ra tòa, Vedan cũng chấp nhận làm bị đơn trong vụ kiện này.

Tuy nhiên, nếu phán quyết của tòa án là hai công dân trên được bồi thường với số tiền cao hơn số tiền mà Viện Tài nguyên và Môi trường công bố trước đó, tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm thanh toán số tiền chênh lệch cho hai hộ dân trên.

Đại diện phía Vedan và tỉnh Đồng Nai cũng thống nhất chiều ngày 10/9 tới, cùng với đại diện các đơn vị liên quan, hai bên sẽ ký kết việc trao và nhận số tiền này từ phía Vedan cho tỉnh Đồng Nai.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Viết Hưng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh sẽ tiếp xúc và vận động trường hợp anh Nguyễn Lam Sơn và Nguyễn Thị Ngọc Châu nên rút đơn kiện và nhận tiền bồi thường.

Tuy nhiên qua trao đổi với phóng viên về diễn biến vụ việc trên, anh Nguyễn Lam Sơn cho biết để đảm bảo quyền lợi cho hơn 5.000 hộ dân khác anh cũng sẽ cân nhắc và tiến hành rút đơn kiện Công ty Vedan để nhận tiền bồi thường như thoả thuận./.

Theo TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại