Đùa nhau trên sông Hồng cạn, 3 học sinh chết đuối
Thứ Ba, ngày 13/04/2010 - 07:12

Rủ nhau chơi đùa tại doi cái nổi giữa sông Hồng, 3 học sinh lớp 10 đã bị sụt xuống lòng sông, chết vì ngạt nước. Chứng kiến sự việc, 3 học sinh khác cũng nhảy xuống nước để cứu bạn nhưng đều rơi vào nguy kịch khi bị cát phủ lấp.

Ngày 12/4, ông Doãn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ xác nhận, vụ tai nạn đáng tiếc trên đã xảy ra vào ngày 11/4, khi một nhóm 8 học sinh của trường rủ nhau đi chơi.

Chiều cùng ngày, các em đã rủ nhau ra chơi đùa tại khu vực doi cát nổi trên sông Hồng, đoạn thuộc địa phận xã Minh Hạc (Hạ Hòa - Phú Thọ), cách thị trấn Hạ Hòa khoảng 1km - là nơi nước cạn và cát nhiều trông rất đẹp.

Do lòng sông nơi đây hẹp, cát dưới sông bị ngấm nước, bên dưới lại có hố sâu, lòng rỗng và có hiện tượng cát lăn nên 2 em gồm Hương (nữ, là lớp trưởng lớp 10H) và Thủy (nam, cùng lớp) đã bị sụt xuống lòng sông. Thấy vậy, một nữ sinh tên Huyền, cùng lớp, mặc dù không biết bơi nhưng thấy bạn vùng vẫy cầu cứu đã chạy đến ứng cứu.

Chứng kiến sự việc, 3 học sinh khác cũng nhảy xuống nước để cứu bạn nhưng đều bị rơi vào nguy kịch khi bị cát phủ lấp.

Lúc này, có một người lái đò đi ngang qua thấy các em gặp nguy hiểm, ông chỉ kịp cứu 3 em học sinh nhảy xuống cứu bạn, còn 3 em gồm Nguyễn Thu Hương, Kim Hồng Thu Huyền và Đỗ Quang Thủy đã bị sặc nước và chết đuối.

Đến tối 11/4, lực lượng chức năng cùng với người dân địa phương đã vớt được thi thể 2 em, thi thể học sinh cuối cùng được tìm thấy vào sáng 12/4.

Ông Bình cho biết, cả 3 em học sinh trên đều cùng ở thị trấn Hạ Hòa.

Trong số những học sinh thiệt mạng có em Đỗ Quang Thủy gia đình quá khó khăn nên UBND huyện Hạ Hòa, UBND thị trấn Hạ Hòa và nhà trường đã hỗ trợ lo tang ma cho em.
(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại