Đưa trên 55.700 hồ sơ cán bộ đi B lên mạng internet
Thứ Năm, ngày 29/04/2010 - 18:03

Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước vừa đưa dữ liệu hồ sơ cán bộ đi B lên mạng internet, tại địa chỉ http://www.luutruvn.gov.vn/.

Đưa trên 55.700 hồ sơ cán bộ đi B lên mạng internet  - ảnh 1
Cán bộ đi B và các thân nhân có thể tìm thông tin tại địa chỉ http://www.luutruvn.gov.vn/, module “Tra cứu hồ sơ cán bộ đi B”
55.712 hồ sơ cán bộ đi B được đăng tải trên 1.115 trang, trong số này có cả thông tin của các cán bộ là người Lào,Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc. Thông tin về hồ sơ cán bộ đi B được phân loại và sắp xếp theo tên gọi địa dư (tên tỉnh, hay thành phố là nơi sinh ra hoặc quê quán của cán bộ).

 

Trong từng tỉnh, thành, hồ sơ được xếp theo thứ tự bảng chữ cái tên gọi của cán bộ; có thể tìm kiếm hồ sơ theo tên cán bộ, hoặc năm sinh, quê quán, năm đi B. Ngoài các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày đi B, quê quán, cơ quan trước khi đi B, hồ sơ còn thể hiện các chi tiết như bí danh, nơi trú quán, các tài liệu về lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên, đoàn viên, công đoàn và các kỷ vật như huân, huy chương, kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen, phim ảnh…

 

Hiện nay, do những nguyên nhân khác nhau, nhiều cán bộ đi B chưa tìm được hồ sơ cá nhân của mình. Sau hai năm triển khai, các cán bộ, viên chức Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) đã tỉ mỉ chỉnh lý từng trang lý lịch, từng bí danh, ngày sinh... của hơn 55.700 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B, góp phần tích cực trả lại tên, tiểu sử đích thực cho họ. Trung tâm cũng đang từng bước trao khối hồ sơ tài liệu này về các địa phương. Đến nay, 20 tỉnh đã nhận lại Danh mục hồ sơ cán bộ đi B.

Qua các cuộc triển lãm về hồ sơ, kỉ vật của cán bộ đi B và các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều cán bộ đi B và thân nhân của họ biết được thông tin. Nhiều gia đình nhờ tìm được hồ sơ gốc đã tìm ra phần mộ của người thân.

 

(Theo TTXVN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại