Đức bác bỏ thông tin Thủ tướng nước này chụp ảnh với kẻ khủng bố
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 06:09

MMnews của Đức bác bỏ thông tin Thủ tướng Đức chụp ảnh selfie với nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels, Bỉ.

Liên quan đến việc một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng, khi chụp ảnh với những người tị nạn đến châu Âu, Thủ tướng Đức bà Angela Merkel đã chụp ảnh selfie với một trong những kẻ khủng bố tại Brussels.

Tuy nhiên, báo Tiền phong đưa tin, cổng thông tin MMnews của Đức đã bác bỏ thông tin Thủ tướng Đức chụp ảnh selfie với nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels, Bỉ.

Đức bác bỏ thông tin Thủ tướng nước này chụp ảnh với kẻ khủng bố - ảnh 1

 Bức ảnh được cho là Thủ tướng Đức chụp chung cùng kẻ khủng bố tại Brussels được lan truyền trên mạng

Theo những bức ảnh lan truyền, bà Angela Merkel đang đứng bên một người trông rất giống nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels là Najim Laachraoui.

Bức ảnh được chụp vào tháng 9 năm ngoái, trong đó nhân vật chụp ảnh cùng bà Merkel là một người tị nạn. Người này có gương mặt rất giống gã khủng bố kiêm chuyên gia chế bom Laachraoui.

Vnexpress đã đăng tải lời của nhân vật chính trong bức ảnh là Anas Modamani. Anas Modamani đã bác bỏ lời đồn ác ý. Cậu cho biết câu chuyện đáng ra chỉ tức cười nếu không gây phiền toái đến thế. Sự lan truyền của tấm ảnh và những bình luận đã khiến cậu buồn.

Modamani, 19 tuổi, rời khỏi Damascus, Syria và đến Đức hồi tháng 9 năm ngoái. Cậu đang sống với một gia đình người Đức ở Berlin, ngày ngày vẫn đến trường.

Trước đó, 2 vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay và nhà ga Brussels vào hôm 22/3, đã khiến tổng cộng 34 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương.

Laachraoui là nghi phạm duy nhất chạy trốn sau các vụ tấn công này.

Laachraoui (bí danh Soufiane Kayal), 25 tuổi, đã bị truy nã suốt nhiều tháng qua vì bị tình nghi là kẻ chế tạo bom và có dính líu tới vụ tấn công khủng bố ở Paris.

ADN của hắn ta được tìm thấy tại nơi ẩn náu của những nghi phạm trong vụ đánh bom này.

Sau khi tham gia tiến hành vụ thảm sát đẫm máu tại Paris, một nghi phạm trong vụ này, Salah Abdeslam, đã đón Laachraoui ở Budapest và nhiều khả năng sau đó, hắn đã quay trở về Syria.

Nguồn: doisongphapluat.com

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm