Dựng biển cảnh báo buôn lậu động vật hoang dã
Thứ Năm, ngày 29/04/2010 - 08:27

Một tấm biển cảnh báo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã được dựng bên trục đường từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội, nhằm nhắc nhở người dân và du khách “buôn lậu động thực vật hoang dã sẽ bị pháp luật trừng phạt”.

Dựng biển cảnh báo buôn lậu động vật hoang dã - ảnh 1
Biển quảng cáo cỡ lỡn được dựng trên đường Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội.
Trên tấm biển in hình một con hổ - loài có nguy cơ bị tuyệt chủng cao vì luôn bị buôn bán trái phép trong toàn khu vực. Trong khi đó, quần thể hoang dã của loài này trên toàn thế giới đã giảm xuống chỉ còn khoảng 3.200 cá thể.
Cùng đó, trên tấm biển cảnh báo cũng cung cấp các số điện thoại nóng để mọi người có thể thông báo về các tội phạm liên quan đến động, thực vật hoang dã, khi phát hiện ra.
“Buôn bán trái phép và không bền vững đang đe dọa nhiều loài động, thực vật hoang dã, không chỉ ở Việt Nam mà trong toàn khu vực. Bất cứ ai bị bắt về hành vi buôn bán các loài hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng sẽ bị xử phạt theo luật pháp” - Tiến sĩ Hà Công Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định.
Chiến dịch truyền thông ngoài trời này do các nhóm bảo tồn trong nước và quốc tế, Chính phủ Việt Nam và Mạng luới Thực thi pháp luật về động thực vật hoang dã Asean (Asean - Wen) phát động nhằm nâng cao nhận thức về hành vi buôn lậu các loài hoang dã - một loại tội phạm đang đe dọa đến tính đa dạng sinh học của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại