FIFA đình chỉ công tác ông Blatter trong 90 ngày
Thứ Năm, ngày 08/10/2015 - 05:40
Theo BBC, Ủy ban Đạo đức của FIFA đã quyết định đình chỉ công tác đương kim Chủ tịch Sepp Blatter trong 90 ngày. Đây chỉ mới là quyết định tạm thời

Quyết định trên được đưa ra sau khi các thành viên của Ủy ban Đạo đức của FIFA gặp mặt trong tuần này. Hồi cuối tháng 9 vừa qua, văn phòng Tổng công tố Thụy Sĩ đã chính thức mở điều tra hình sự với Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ở trụ sở Zurich.

FIFA đình chỉ công tác ông Blatter trong 90 ngày - ảnh 1

Sepp Blatter bị điều tra tội danh sai phạm trong quản lý bản quyền truyền hình với cựu chủ Chủ tịch LĐBĐ Caribe, ông Jack Warner. Ông Warner bị nghi gửi 2 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 2 triệu USD) cho Sepp Blatter và cả Chủ tịch UEFA Michel Platini vào năm 2011.

Cả Blatter lẫn Platini đều đang bị điều tra. Tuy nhiên, Ủy ban Đạo đức của FIFA chưa đưa ra án cấm đối với Platini.

Ông Blatter, 79 tuổi, đảm nhiệm chức Chủ tịch FIFA từ năm 1998. Trước một loạt cáo buộc liên quan đến cuộc khủng hoảng ở FIFA, vào tuần trước, các nhà tài trợ của FIFA là Coca-Cola, McDonald’s, Visa và Anheuser-Busch kêu gọi Sepp Blatter từ chức ngay lập tức. Ông Blatter đã từ chối các yêu cầu.

Theo BBC, vào thứ Sáu này (9/10), người đứng đầu Ủy ban Đạo đức của FIFA là Hans Joachim Eckhert sẽ chính thức thông báo quyết định đình chỉ công tác trên.

Anh Minh
Nguồn: Thể thao- Văn hóa
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm