Futsal Việt Nam sẽ chuyên nghiệp hóa từ năm 2016
Thứ Hai, ngày 13/04/2015 - 14:41

Sau khi tổ chức giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) năm nay theo dạng league, futsal Việt Nam chuẩn bị tiến thêm một bước nữa là đưa futsal lên chuyên nghiệp vào năm sau, theo mô hình mà futsal Nhật Bản và Thái Lan đang thực hiện.

Hội thảo futsal Việt Nam được tổ chức ở TPHCM chiều 11/4 bàn đến nhiều vấn đề quan trọng, mà đáng chú ý nhất trong số đó là việc chuẩn hóa các CLB futsal trong nước theo hướng chuyên nghiệp, để đi đến tổ chức giải futsal chuyên nghiệp vào năm sau.

Theo thảo luận tại hội thảo, Ban futsal và VFF sẽ hướng dẫn cho các CLB các quy định cơ bản của việc thành lập CLB futsal chuyên nghiệp. Trong đó có bàn đến chuyện kinh phí hoạt động của mỗi CLB phải ở mức tối thiểu 1 tỷ đồng/năm, nhằm đảo bảo việc trả lương cho cầu thủ, HLV, đảm bảo khâu đào tạo trẻ, đảm bảo việc ký hợp đồng dài hạn với cầu thủ.

 Futsal Việt Nam sẽ chuyên nghiệp hóa từ năm 2016 - ảnh 1

Futsal Việt Nam sẽ tiến lên chuyên nghiệp vào năm 2016 (ảnh: Quang Thắng)

Sở dĩ khâu đào tạo trẻ được nhấn mạnh nhằm tạo ra lực lượng cầu thủ ổn định, tránh tình trạng cứ đến giải là các đội futsal lại gom quân, vay mượn cầu thủ từ nơi khác, sau giải lại giải tán.

Đây là hiện trạng thường xuyên xảy ra ở V-League nhiều năm trước, thậm chí đã xảy trong môn futsal ở giải quốc gia đang diễn ra (ban đầu, Ban futsal VFF từng thống nhất đề xuất phương án giải futsal quốc gia 2015 chỉ gồm 8 đội, đá vòng tròn 2 lượt, nhưng giờ chót BTC lại bất ngờ nhận thêm hồ sơ của 2 đội nữa, khiến giải “phình” ra thêm vòng bảng ở giai đoạn 1).

Theo kế hoạch, VFF sẽ gửi hồ sơ đăng ký CLB chuyên nghiệp đến các đội bóng trong tháng 5 tới đây. Hạn chót để các CLB nộp hồ sơ với VFF để tham dự mùa giải 2016 là vào ngày 31/7. Sau đó, VFF sẽ kiểm tra hiện trạng hoạt động theo hướng chuyên nghiệp của các CLB.

Theo trưởng Ban futsal VFF Trần Anh Tú thì việc đưa futsal Việt Nam hướng lên chuyên nghiệp là nhằm cải thiện chất lượng giải VĐQG, giúp futsal Việt Nam phát triển, chuẩn hóa hoạt động của các CLB, đồng thời thu hút khán giả một khi chất lượng của giải đấu được đảm bảo.

Kim Điền

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm