Gần 8 tấn dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 - 06:22
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị cùng chính quyền các địa phương khẩn trương huy động người dân tham gia khắc phục sự cố này.

Dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển xã Trung Giang, huyện Gio Linh và các xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh từ ngày 3/4 đến nay. Sau khi xảy ra sự cố này, thanh niên các địa phương đã tổ chức thu gom dầu vón cục dạt vào bờ. Lượng dầu trôi dạt vào bờ biển lần này ước tính khoảng 8 tấn, kéo dài khoảng 7,5 km.

 

Gần 8 tấn dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị - ảnh 1
Những ngày qua, dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển các xã ven biển của tỉnh Quảng Trị.

Trước tình hình này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã kịp thời hướng dẫn người thu gom dầu; đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí, dụng cụ giúp các địa phương xử lý hiệu quả sự cố này.

Ông Nguyễn Trường Khoa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường  tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục theo dõi tình trạng dầu tràn vào ven bờ và tổ chức thu gom trong thời gian ngắn và sớm nhất.

Đồng thời Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản gửi cho Trung tâm xử lý sự cố tràn dầu miền Trung để thông báo sự việc đồng thời có văn bản để nhờ phối hợp nhờ xử lý trong thời gian tới./.

CTV Nguyên Bảo/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm