Giá dầu châu Á tăng do nhà đầu tư hy vọng vào nền kinh tế Mỹ
Thứ Ba, ngày 01/03/2016 - 05:36

Trong phiên chiều ngày 29/2 trên thị trường châu Á, giá dầu tăng do nhà đầu tư hy vọng rằng tăng trưởng vững chắc của nền kinh tế Mỹ sẽ góp phần đẩy nhu cầu dầu tăng theo.

 Giá dầu châu Á tăng do nhà đầu tư hy vọng vào nền kinh tế Mỹ - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Vào khoảng 13 giờ chiều 29/2 tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng Tư tăng 2 xu Mỹ lên 32,80 USD mỗi thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 35 xu Mỹ lên 35,45 USD mỗi thùng.

Theo chiến lược gia trưởng về thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets ở Sydney, tăng trưởng cao hơn dự kiến của kinh tế Mỹ trong quý 4/2015 cũng như những cải thiện trong lĩnh vực chế tạo của nước này trong tháng Một vừa qua chỉ ra rằng, nhu cầu đối với dầu thô đã tăng lên tại quốc gia “ngốn” nhiều dầu thô nhất thế giới này.

Giá dầu đã giảm khoảng 70% từ giữa năm 2014 trở lại đây do những lo ngại dai dẳng về nguồn cung dư thừa vào lúc mà các nền kinh tế tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới, như Trung Quốc, tăng trưởng chậm lại.

Theo một số nhà phân tích, thị trường dầu trong tuần này sẽ chịu tác động lớn từ những số liệu sắp công bố về hoạt động công nghiệp tại Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm