Giá dầu trên thị trường thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp
Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 - 17:10

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 25/2 tăng phiên thứ hai liên tiếp với giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 4/2016 tại thị trường New York tăng 92 xu Mỹ (2,9%) lên 33,07 USD/thùng.

 Giá dầu trên thị trường thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp - ảnh 1

Người dân đổ xăng tại thành phố Oklahoma City, Oklahoma, Mỹ ngày 12/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 88 xu Mỹ (2,6%) lên 35,29 USD/thùng.

Cả hai loại dầu WTI và Brent đều được giao dịch ở mức thấp lúc đầu phiên giao dịch này. Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch cùng ngày, giá dầu đảo chiều đi lên khi thị trường nhận được báo cáo dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio Del Pino cho biết, đất nước Nam Mỹ này đang chuẩn bị một cuộc gặp với các nhà sản xuất dầu khác trong tháng Ba tới để thảo luận giải pháp ổn định thị trường năng lượng.

Tuần trước, Nga và một số thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) như Saudi Arabia, Venezuela và Qatar, đã thông báo về một thỏa thuận "đóng băng" sản lượng dầu mỏ ở mức của tháng 1/2016.

Ngoài ra, các số liệu khả quan về nền kinh tế Mỹ đã giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế tiêu thụ dầu thô số một thế giới này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm