Gia đình ông Đoàn Văn Vươn kháng cáo
Thứ Năm, ngày 11/04/2013 - 16:06

Cho rằng mức án đối với các cựu lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp, còn người thân của mình lại bị xử không đúng tội, bà Phạm Thị Báu (em dâu ông Vươn) đã gửi đơn kháng cáo lên TAND Hải Phòng.

Ngày 11/4, trao đổi với VnExpress, bà Báu cho biết ngay khi kết thúc phiên xử các cựu lãnh đạo huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) về hành vi hủy hoại tài sản, thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bà đã gửi đơn kháng cáo lên TAND TP Hải Phòng.
Các bị cáo Vươn, Quý, Báu (từ trái qua) trong phiên sơ thẩm. Ảnh chụp từ màn hình.
Các bị cáo Vươn, Sịnh, Báu (từ trái qua) trong phiên sơ thẩm. Ảnh chụp từ màn hình.

Bà Báu gửi đơn kháng cáo vì không đồng ý với bản án sơ thẩm tuyên người thân phạm tội Giết người và Chống người thi hành công vụ. Cụ thể, bà này cho rằng chồng mình ông Đoàn Văn Quý chỉ phạm tội phòng vệ chính đánh, còn mình và chị dâu không phạm tội Chống người thi hành công vụ.

Đối với bản án sơ thẩm TAND thành phố Hải Phòng tuyên với các bị cáo nguyên là quan chức huyện Tiên Lãng, bà Báu kháng cáo vì cho rằng án quá thấp, cũng như không đồng tình với cách tính bồi thường của Hội đồng thẩm định giá thành phố.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo TAND Hải Phòng cho hay, đã nhận được đơn kháng cáo cả hai vụ án Giết người, chống người thi hành công vụ và Hủy hoại tài sản do bà Báu thay mặt gia đình gửi lên.

Bà Phạm Thị Báu trong phiên tòa xét xử các quan chức huyện Tiên Lãng. Ảnh chụp từ màn hình.
Bà Phạm Thị Báu trong phiên tòa xét xử các quan chức huyện Tiên Lãng. Ảnh chụp từ màn hình.

Trước đó, TAND TP Hải Phòng tuyên phạt ông Đoàn Văn Vươn và em trai Đoàn Văn Quý mỗi người 5 năm tù tội Giết người, ông Đoàn Văn Sịnh bị phạt 3 năm 6 tháng tù, ông Đào Văn Vệ lĩnh 2 năm tù. Bà Báu bị phạt 18 tháng tù treo, thử thách 36 tháng, bà Thương bị phạt 15 tháng tù treo, thử thách 30 tháng.

Bị kết tội Hủy hoại tài sản, ông Nguyễn Văn Khanh (cựu Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng) bị phạt 30 tháng tù giam. Ba đồng phạm của ông Khanh là Phạm Văn Hoa (cựu trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện), Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư xã Quang Vinh) và Nguyễn Thanh Liêm (nguyên chủ tịch xã) được hưởng án tù treo. Ở tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, ông Hiền (cựu chủ tịch huyện Tiên Lãng) nhận 15 tháng tù cho hưởng án treo.

Tuy nhiên, bị hại Phạm Thị Báu cho rằng, cáo trạng và bản luận tội của cơ quan công tố đã bỏ lọt tội phạm, không đưa ra được giá trị tài sản thiệt hại thật của gia đình, chưa làm rõ được động cơ trục lợi của một số bị cáo... Bà yêu cầu HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung, truy tố 19 người đã tham gia đốt phá nhà cũng như người lái máy xúc, thẩm định lại giá trị tài sản...

Tại phiên xét xử, bị hại Đoàn Văn Vươn cũng cho rằng người đứng đầu vụ Hủy hoại tài sản lẽ ra phải là cựu Chủ tịch huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền chứ không phải cựu Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khanh./.

(Theo Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817