Gió mùa đông bắc gây mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ
Thứ Năm, ngày 15/04/2010 - 08:21

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa rào, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5.  Ngày 15/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Gió mùa đông bắc gây mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ - ảnh 1
Mưa nhỏ khắp Bắc Bộ (Ảnh: VNE) 
Theo Trung tâm dự báo KTTVTW, hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa rào, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Ngày 15/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ. Phía đông Bắc Bộ trời trở lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo KTTVTW phân tích,  ngày 15/4, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường, sau có cường độ ổn định. Từ ngày 17/4, không khí lạnh suy yếu và di chuyển dần ra phía đông, riêng phía tây Bắc Bộ ngày 18 - 19/4 có khả năng chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió trên cao.

Dự báo thời tiết ngày 15/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 20-29 độ; Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4.  Nhiệt độ từ 18-25 độ; Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 19-25 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Gió bắc cấp 3 - 4. Nhiệt độ từ 21-29 độ; Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 24-35 độ, có nơi nhiệt độ cao nhất từ 36 - 37 độ;

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 20-36 độ; Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 24-36 độ;

(Theo VTC)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại