GrabTaxi đổi tên thương hiệu
Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 - 10:32

(Toquoc)- ng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á GrabTaxi công bố đổi tên thương hiệu thành Grab.

Thương hiệu mới này sẽ bao gồm các dịch vụ: taxi (GrabTaxi), xe hợp đồng (GrabCar), xe máy chở khách (GrabBike), đi nhờ xe (GrabHitch) và giao hàng (GrabExpress), tất cả đều đứng dưới một tên gọi chung là Grab.

Được biết, từ lúc ra mắt năm vào năm 2012, Grab từ một ứng dụng đặt taxi khiêm tốn đã phát triển thành một công ty vận tải lớn nhất Đông Nam Á với mạng lưới 200.000 tài xế đang hoạt động, ứng dụng được tải về và cài đặt trên hơn 11 triệu thiết bị di động.

Từ giữa năm 2015, theo thống kê vùng trung bình mỗi tháng số chuyến xe GrabCar tăng trưởng 35%, và con số này là 75% đối với dịch vụ GrabBike. Số chuyến GrabCar và GrabBike trong khu vực mỗi tháng trung bình tăng lần lượt 35% và 75%. 

“Chúng tôi đã và đang phát triển qua nhiều năm nay và bây giờ chúng tôi không chỉ là ứng dụng taxi. Bộ nhận diện thương hiệu mới này là bước tiến quan trọng biểu trưng cho mục tiêu phục vụ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ mang đến dịch vụ vận tải cho khách hàng mà còn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chuyến đi an toàn cho họ”. - Anthony Tan, CEO kiêm nhà đồng sáng lập Grab, cho biết.

Ông nói thêm: “Mục đích của Grab là mang giao thông thuận lợi đến mọi người dân khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi đã tạo ra tiêu chuẩn trong ngành với số lượng lớn dịch vụ vận tải phục vụ ở mọi mức giá và tất cả đều nằm gọn trong một ứng dụng. Chúng tôi tạo ra nhiều điều thú vị cho mọi người và luôn cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Logo mới được thiết kế từ chính cảm hứng về sự tự do cốt lõi của nó. Hai đường song song gợi lên hình ảnh của con đường bất tận dẫn đến những thành công vô hạn. Đó cũng chính làchặng đường mà Grab đang đồng hành cùng các đối tác, khách hàng và tài xế để biến “tự do giao thông” trở thành hiện thực. Lần thay đổi thương hiệu này sẽ có nhiều cải tiến cho người sử dụng các ứng dụng công nghệ trong gọi xe.

Với sự hỗ trợ của cộng đồng địa phương, Grab sẽ tổ chức “Ngày Tự do Grab” tại các thành phố thủ đô ở 6 quốc gia đang hoạt động. Hơn 100 nhân viên Grab bao gồm ban quản trị sẽ cùng dành thời gian tham dự.

Hành khách đặt chuyến sẽ được đi miễn phí còn số tiền mỗi chuyến đi sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện trong khu vực. “Ngày Tự do Grab” sẽ được tổ chức ở Philippines vào ngày 29/1, ở Singapore và Malaysia vào ngày 30/1, ở Việt Nam ngày 2/2 và Indonesia và Thái Lan vào ngày 3/2.

Grab hiện đang cung cấp dịch vụ tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam./.

Thư Kỳ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm