Hà Nội: Bắt giám đốc công ty BĐS Hanoi Land sau 6 năm trốn nã
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 - 06:29

“Ôm” của khách hàng số tiền lớn bỏ trốn ra nước ngoài, một thời gian sau, khi Lê Trung Kiên quay về Việt Nam thì bị cơ quan điều tra bắt giữ về “hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Nội: Bắt giám đốc công ty BĐS Hanoi Land sau 6 năm trốn nã - ảnh 1
Lê Trung Kiên bị bắt giữ sau 6 năm trốn nã.

Lê Trung Kiên (43 tuổi, trú tại phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nguyên Giám đốc công ty CP bất động sản Hà Nội (Hanoi Land) vừa bị lực lượng Cục cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ Công an) bắt giữ.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, đầu năm 2007, khi đó Lê Trung Kiên làm Giám đốc Hanoi Land, Kiên đã kêu gọi đầu tư lĩnh vực bất động sản, thu tiền của nhiều cổ đông trong khi công ty chưa có tư cách pháp nhân. Sau khi thu được số tiền lớn, Lê Trung Kiên đã ôm tiền và bỏ trốn ra nước ngoài.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT (CA TP Hà Nội) đã xác định dấu hiệu vi phạm pháp luật của Lê Trung Kiên và ra quyết định truy nã đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, nhiều thông tin cho thấy, Lê Trung Kiên sau khi ôm đống tiền đã trốn ra nước ngoài, đầu tháng 7/2015, đối tượng đã về Việt Nam và di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh, thành phố và tiếp tục hành nghề trong lĩnh vực bất động sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an nắm bắt và triển khai kế hoạch bắt giữ Lê Trung Kiên khi đối tượng di chuyển bằng đường hàng không từ TP.HCM ra Hà Nội. Tại cơ quan điều tra, Kiên đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm