Hà Nội: Cháy chung cư cao tầng giữa đêm, hàng trăm người tháo chạy
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 - 06:22
Khoảng 22 giờ ngày 24/11, rất nhiều người dân tại chung cư Vimeco (đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy) đã hoảng hốt và tháo chạy khi phát hiện khói bốc lên nghi ngút trong tòa nhà CT1

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, họ phát hiện thấy khói mù mịt dọc hành lang nên hoảng hốt chạy xuống tầng trệt. Khi chạy ra ngoài đường, họ mới phát hiện ngọn lửa xuất phát từ phòng tập thể hình nằm ở tầng 2 tòa nhà.

Điều đáng lưu ý khi xảy ra sự cố, chuông báo cháy không kêu nên lúc khói đen bốc mạnh lên các tầng cao, người dân mới hay biết.

Theo quan sát tại hiện trường, điện của tòa nhà đã bị cắt để phục vụ công tác chữa cháy. 10 xe cứu hỏa bao gồm 2 xe thang để giải cứu người dân ở tầng cao đã được điều động tới hiện trường. Lực lượng cứu hỏa đã phải đeo mặt nạ chống hơi độc để tiếp cận khu vực cháy.

Khoảng 15 phút sau, đám cháy có dấu hiệu bùng phát trở lại. Cửa kính nơi xảy ra đám cháy không chịu nổi nhiệt đã nứt vỡ gây ra nhiều tiếng nổ nhỏ khiến rất nhiều người dân hoảng hốt. Khu vực phòng tập thể hình đã bị cháy rụi, toàn bộ đồ đạc thiết bị trong phòng đã cháy đen kịt, bốc khói nghi ngút.

Chị Mai, một người dân sống tại tòa nhà này, cho biết, vào thời điểm phát hiện có khói bốc lên, chị đã hô hoán người dân xung quanh chạy thoát thân xuống đường. “Khung cảnh vô cùng hỗn loạn, tôi chỉ thấy khói mù mịt, nhiều người đã phải dùng khăn ướt bịt mặt cho trẻ nhỏ để đi xuống.”

Đến khoảng 23 giờ 30, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Nguyên nhân vụ việc cũng như thương vong đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Hà Nội: Cháy chung cư cao tầng giữa đêm, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 110 xe cứu hỏa bao gồm 2 xe thang để giải cứu người dân ở tầng cao đã được điều động tới hiện trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội: Cháy chung cư cao tầng giữa đêm, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 2Toàn bộ phòng tập thể hình đã bị cháy rụi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội: Cháy chung cư cao tầng giữa đêm, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 3Hàng trăm người dân của tòa nhà đã tháo chạy khi đam cháy xảy ra. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội: Cháy chung cư cao tầng giữa đêm, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 4Khoảng 23 giờ 30, đám cháy cơ bản đã được khống chế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nguồn: Vietnam+


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm