Hà Nội: Dầm cầu vượt khổng lồ rơi xuống đường
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 09:31

Khoảng 1h sáng nay (11/3), phiến dầm khổng lồ bằng thép dài khoảng 70m bị rơi xuống đường khi đang được vận chuyển tới công trường thi công cầu vượt Nguyễn Chánh - Hoàng Minh Giám, rất may không có thương vong về người.

 

Phiến dầm bị rơi tại công trường cầu vượt Nguyễn Chánh - Hoàng Minh Giám (ảnh: Oto fun)
Phiến dầm bị rơi tại công trường cầu vượt Nguyễn Chánh - Hoàng Minh Giám (ảnh: Oto fun)

Theo thông tin ban đầu, phiến dầm dài khoảng 70m, nặng khoảng 140 tấn bị rơi nằm vắt ngang trên đường Trần Duy Hưng. Sau khi xảy ra sự cố, đơn vị thi công đã huy động 3 xe cẩu trọng tải lớn để dịch chuyển lại phiến dầm.

Đến khoảng 3h, phiến dầm đã được cẩu về đúng vị trí, hoạt động thi công gác dầm tiếp tục được triển khai. Sáng nay, đơn vị thi công đã tiến hành gác dầm lên mố trụ an toàn.

Được biết, đơn vị phụ trách phần dầm của dự án là Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), tuy nhiên trao đổi với PV Dân trí, đại diện Tổng Công ty cho biết, phần dầm do Cienco 4 phụ trách nhưng đơn vị thi công là 1 nhà thầu phụ do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ định. Dầm bị rơi khi đang được xe chuyên dụng chở tới vị trí gác dầm.

“Xe chuyên dụng bị nổ lốp dẫn tới mất cân bằng khiến thanh dầm trên xe bị nghiêng và rơi xuống” - vị đại diện này cho hay.

Về phía Bộ GTVT, lãnh đạo Bộ này cho biết đã nắm được thông tin về sự cố. Tuy nhiên theo lãnh đạo Bộ GTVT thì sự cố này không nghiêm trọng. “Đây là những sự cố bình thường xảy ra trên công trường, việc xử lý cũng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo công tác thi công các công trình” - lãnh đạo Bộ GTVT nhấn mạnh.

C.N.Q
Nguồn: Dân trí

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm