Hà Nội: Gần 8.000 liều vắc xin "hết veo" sau vài phút mở mạng
Thứ Tư, ngày 03/02/2016 - 11:23

Đúng 9h sáng nay 3/2, điểm tiêm thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, phòng tiêm chủng Polyvac với tổng số gần 12 nghìn liều vắc xin 5 trong 1 bắt đầu triển khai đăng ký qua mạng.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm đăng ký 3 phút, website đăng ký của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã bị "sập" mạng và đến 9h05 phút mạng này vẫn chưa vào được.

Tại trang web của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, phòng tiêm chủng Polyvac khi tiến hành đăng ký đều hiện bảng tin để đăng ký theo hướng dẫn. Tuy nhiên khi đăng ký xong, bấm nút xác nhận thì lại không được.

9h04', đã có những người đăng ký được tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Tuy ở những phút đầu tiên mở mạng nhưng số thứ tự đã là 1.548.

Đến 9h11', trang web của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã báo hết số, tương tự phòng tiêm Polyvac báo chỉ còn 1/1.488 số. 

Anh Phạm Công Khắc (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) cho biết, để chuẩn bị cho ngày đăng ký tiêm hôm nay, anh đã ghi thông tin đầy đủ của con và gửi cho khoảng 10 người bạn để đồng loạt cùng đăng ký tại 3 điểm. Đến 9h04 phút, anh đã đăng ký thành công cho con tại điểm tiêm Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Sau ít phút, người bạn của anh cũng báo đăng ký thành công với số 4670. “Tôi đã vội gọi cho những người bạn còn lại để báo hoãn, ngừng ngày việc đăng ký tiếp”.

Đến nay, chỉ duy nhất website tiemvacxin.vn chưa thể cập nhật được lượt đăng ký tiêm thành công. Đến thời điểm hiện tại là 9h32 hệ thống đăng ký của website này đã hoạt động. Các thao tác đăng ký thành công, tuy nhiên hệ thống thông báo đang xử lý phiếu tiêm:

Hà Nội: Gần 8.000 liều vắc xin

Sau nhiều khó khăn, web đăng kí tiemvacxin.vn đã có thể vào được hệ thống đăng kí.

Hà Nội: Gần 8.000 liều vắc xin

Dù đăng kí thông tin thành công, nhưng hệ thống thông báo dòng chữ Hệ thống đang xử lý phiếu tiêm của bạn. Vui lòng chờ trong giây lát, đến 3 phút sau vẫn chưa có kết quả.

Hà Nội: Gần 8.000 liều vắc xin

Điểm tiêm Vĩnh Hưng báo còn 1 phiếu lúc 9h11 phút. Còn ở thời điểm này phiếu tiêm đã bán hết.

 

Lúc 9h38 phút website tiemvacxin tiếp tục hoạt động và đã có trường hợp đăng ký thành công:

Hà Nội: Gần 8.000 liều vắc xin

Hồng Hải

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm